Rao bán bánh trung thu handmade trên mạng, người bán có thể bị phạt 20 triệu đồng
  • Zalo

Rao bán bánh trung thu handmade trên mạng, người bán có thể bị phạt 20 triệu đồng

Sức khỏe Thứ Năm, 12/09/2019 14:41:00 +07:00

Theo quy định của pháp luật, những người bán bánh trung thu không qua kiểm định có thể bị phạt số tiền lên đến 20 triệu đồng.

Những ngày này, một trong số những món ẩm thực được sử dụng nhiều nhất chính là bánh trung thu. Ngoài những đơn vị bán hàng truyền thống, trên các kênh online, thị trường bánh trung thu ‘’handmade’’ hay còn gọi là bánh nhà làm do người bán trực tiếp làm ra, không thông qua các bước kiểm định rất nhiều và sôi động. Thậm chí, số lượng mẫu mã bánh trung thu handmade lên đến hàng trăm mẫu mã khác nhau.

banh trung thu handmade

Bánh trung thu handmade rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. 

Việc các loại bánh trung thu tự làm được rao bán tràn lan trên mạng đang dẫn đến nguy cơ không thể kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng do sản phẩm không đảm bảo các yếu tố về nhãn mác, công bố chất lượng theo đúng quy định của pháp luật.

Việc rao bán các sản phẩm bánh trung thu trên mạng mà không thực hiện việc đăng ký cùng tiêu chuẩn và chất lượng nhãn hiệu hàng hóa theo quy định có thể bị xử phạt theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ và quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, theo quy định tại Điểm a, khoản 1, điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP, những hành vi không thực hiện thông báo đăng tải bản tự niêm yết công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật có thể bị xử phạt từ 15 – 20 triệu đồng.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Rao bán bánh trung thu handmade trên mạng, người bán có thể bị phạt 20 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin