Range Rover Velar ra mắt, trở thành đối thủ cạnh tranh của Porsche Macan

(VTC News) - Siêu tân binh Velar của Range Rover sẽ ra mắt vào tháng sau tại Triển lãm ô tô Geneva 2017, cạnh tranh cùng phân khúc với BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe và Porsche Macan.

Cái tên 'Velar' từng được hãng xe Anh quốc dùng để đặt cho các nguyên mẫu bí mật của Range Rover vào cuối thập niên 60 và đã được đăng ký sở hữu từ cách đây gần một năm, cùng với các tên I-Pace và I-Type h iện đã được dùng cho các xe của Jaguar.

Range Rover Velar ra mat, tro thanh doi thu canh tranh cua Porsche Macan hinh anh 1

Range Rover Velar sẽ nằm giữa Evoque và Range Rover Sport trong danh mục sản phẩm của Range Rover 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, mẫu Range Rover Velar sẽ nằm giữa Evoque và Range Rover Sport trong danh mục sản phẩm của Range Rover, với thiết kế nóc xe vuốt dốc thể thao. Xe sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ làm hầu như bằng nhôm của Jaguar Land Rover, giống như mẫu Jaguar F-Pace, nên cũng sẽ chú trọng tính năng vận hành trong phố hơn là khả năng off-road.

Range Rover Velar ra mat, tro thanh doi thu canh tranh cua Porsche Macan hinh anh 2

Land Rover sẽ ra mắt mẫu xe mới này ngay tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào tháng sau 

Danh mục động cơ có thể sẽ bao gồm các bản máy xăng và máy dầu 4 và 6 xy-lanh, cùng một bản V8 siêu nạp (phiên bản SVR). Ngoài ra, một số nguồn tin trước đây cho biết nhiều khả năng sẽ có cả một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, chứ không phải hybrid như Range Rover Sport hiện nay.

>>> Đọc thêm: Ngắm vẻ đẹp độc lạ của BMW Z5 2018 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Hường Nguyễn (Nguồn: autocar.co.uk)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU