Range Rover ra mắt xe chống đạn đầu tiên có giá 400.000 euro

XeThứ Ba, 08/09/2015 07:25:00 +07:00

Chiếc Range Rover Sentinel của hãng xe hạng sang Anh quốc vừa ra mắt có thể trụ được qua "ngày tận thế" nhờ khả năng siêu chống đạn, chịu bom mìn và lựu đạn.

(VTC News) - Chiếc Range Rover Sentinel của hãng xe hạng sang Anh quốc vừa ra mắt có thể trụ được qua "ngày tận thế" nhờ khả năng siêu chống đạn, chịu bom mìn và lựu đạn.

Sentinel là biến thể sử dụng 6 lớp thép cường độ siêu cao và  được chứng nhận bảo vệ chống đạn mức cao nhất với một chiếc SUV - mức VR8. Có nghĩa chiếc Range Rover có thể chịu được cỡ đạn đường kính 7,62mm, đạn gây cháy, mìn cỡ 15kg thuốc nổ TNT và lựu đạn DM51 ngay cả dưới gầm hay trên nóc xe.

Video chiếc Ranger Rover Sentinel siêu chống đạn vừa ra mắt
Nguồn: carbuzz

Chế tạo dựa trên mẫu Range Rover Autobiography trục cơ sở tiêu chuẩn, phiên bản bọc thép Range Rover Sentinel vừa có độ tiện nghi sang trọng, vừa có khả năng vượt địa hình xuất sắc, và hơn hết là khả năng bảo vệ cho các hành khách trong xe nhờ được trang bị khả năng chống đạn và chống bom mìn, mức bảo vệ VR8.


Đóng vai trò chủ lực là cấu trúc khoang hành khách bọc thép 6 thành phần được phát triển đặc biệt, chế tạo từ loại thép có độ cứng siêu cao. Trong trường hợp mọi cửa chính bị chặn, có một hệ thống thoát khẩn cấp nằm phía sau hàng ghế thứ hai cho phép người bên trong thoát khỏi xe trong tình trạng khẩn cấp.

Range Rover Sentinel có khả năng chống đạn mức cao nhất VR8 (đạn 7,62mm)
Loại kính trên Sentinel đã được thay thế bằng kính chống đạn đa lớp, hệ thống treo nâng cấp, phanh đĩa trước 380mm, phanh đĩa thông gió 365mm phía sau, cùm phanh lớn, la-zăng hợp kim 20 inch kết hợp với lốp run-flat có thể di chuyển ngay cả khi nổ lốp.

Range Rover Sentinel còn được trang bị ống xả chống can thiệp, thùng nhiên liệu tự hàn kín, pin tích điện dự phòng, hệ thống sạc cùng các tuỳ chọn như hệ thống dập lửa dưới nắp capo, còi báo động và một loa bên ngoài cho phép người điều khiển có thể giao tiếp xung quanh.

Chiếc xe có khả năng chống sức nổ của bom mìn tương đương 15 kg chất nổ TNT 
Sử dụng sức mạnh từ siêu báo Jaguar F-Type, dưới nắp capo Range Rover Sentinel là khối động cơ tăng áp xăng V6 3.0L, sản sinh công suất 340 mã lực đến các bánh xe thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF.

Định giá ở mức 400.000 euro chưa bao gồm thuế, Range Rover Sentinel được hãng xe sang Anh  quốc hướng đến một số thị trường xuất khẩu và chế tạo số lượng hạn chế theo đơn hàng đặc biệt.

Các thị trường cho phép đặt mua Range Rover Sentinel điển hình như Anh quốc, châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông.

Lốp xe run-flat có thể chạy ở 80km/h ngay cả khi bị bắn thủng
Xe có cửa thoát ra khẩn cấp ở sau hàng ghế thứ hai
Hệ thống tự vệ, dập lửa và loa ngoài của xe khá tiện lợi

» Siêu xe ngày càng 'nhạt'
» Quảng Ninh báo cáo Phó Thủ tướng về dàn siêu xe tiền tỷ của Dũng 'mặt sắt'
» Cận cảnh Mercedes GT S Edition 1 gần 10 tỷ tại Sài Gòn


Trần Thái (theo CarBuzz)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn