Răng số 8 là răng gì?

Mới đây, một nữ bệnh nhân ở Quảng Ninh qua đời nghi do sốc phản vệ trong khi nhổ răng số 8 xôn xao dư luận, vậy răng số 8 là răng gì?

Răng số 8 còn gọi là răng khôn. Mỗi người thường có 4 chiếc răng số 8, ở cả 2 hàm trên và dưới.

Răng số 8 hay còn gọi là răng hàm số 8. Răng số 8 thường bắt đầu mọc ở độ tuổi 18, có khi chậm hơn hay thậm chí không bao giờ mọc.

Răng số 8 mọc hay không là tùy thuộc vào vị trí của nó trong xương, nếu răng nằm ngang nó sẽ không mọc.

Rang so 8 la rang gi? hinh anh 1

Răng số 8 là gì? . 

Thời điểm răng số 8 bắt đầu mọc cũng là lúc các răng trưởng thành đã mọc hoàn chỉnh trên cung hàm, xương hàm ổn định và gần như không còn chỗ để mọc răng số 8. Chính vì thế việc mọc răng có thể gây ra nhiều vấn đề với cơ thể.

Nó có thể kèm theo cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng nướu và phần má trong cùng, thậm chí gây ra tình trạng sốt cao khiến sức khoẻ của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi răng số 8 mọc, nếu cung răng quá chật, răng sẽ mọc lệch và xô đẩy những chiếc răng khác, có khi còn đâm ngang vào răng số 7 khiến hàm răng xô lệch.

Rang so 8 la rang gi? hinh anh 2

Răng số 8 mọc lệch. 

Hàm răng xô lệch sẽ dẫn đến lệch khớp cắn, các răng khác dễ bị sâu hơn.

Nghiêm trọng hơn, răng số 8 mọc lệch khiến hàm răng xô lệch còn gây đau tai, viêm xoang, co thắt ở khớp thái dương hàm, ảnh hưởng đến cột sống và sự cân bằng của bộ xương.

Video: Em bé vừa chào đời đã mọc răng cửa

>>> Đọc thêm: Nhổ răng số 8, một phụ nữ chết khi đang được phẫu thuật

Thu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.