'Rắn thần' bị bắt đi, dân Quảng Bình vẫn kéo đến mộ vô danh thắp hương

(VTC News) - Sau khi con rắn nước xuất hiện trên ngôi mộ vô danh được Hạt Kiểm lâm Ba Đồn bắt đi và thả về môi trường tự nhiên, nhiều người vẫn tìm đến mộ "Bà ăn mày'' thắp hương, cầu khấn.

Video: Dân Quảng Bình ùn ùn đi thắp hương, quỳ lạy 'rắn thần' ở ngôi mộ vô danh

Liên quan đến việc dân Quảng Bình ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con 'rắn thần' trên ngôi mộ vô danh, theo ghi nhận của PV VTC News, chiều 4/3, sau khi con rắn được Hạt Kiểm lâm Ba Đồn thả về tự nhiên, nhiều người vẫn tìm về khu mộ "Bà ăn mày" ở thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) để thắp hương, quỳ lạy, cầu khấn.

Theo người dân địa phương, tuy “rắn thần” không còn ở trên mộ “Bà ăn mày” nữa nhưng đêm 3/3, người dân vẫn túc trực thắp hương. Sang ngày 4/3, người đến tuy ít hơn những ngày trước nhưng không lúc nào vắng người, hương khói vẫn rất đầy đủ.

'Ran than' bi bat di, dan Quang Binh van keo den mo vo danh thap huong hinh anh 1

 Tuy "rắn thần" đã được cơ quan chức năng thả về tự nhiên nhưng dòng người vẫn tìm về mộ "Bà ăn mày" để quỳ lạy, thắp nhang. (Ảnh: H.L)

Trước đó, sáng 3/3, cơ quan chức năng đến vận động người dân và đưa con rắn đi khỏi khu mộ "Bà ăn mày''. Chính quyền xã Quảng Văn cũng tháo dỡ rạp thờ và khuyên người dân giải tán tránh tụ tập tuyên truyền mê tín dị đoan.

Sau khi đưa con rắn khỏi mộ "Bà ăn mày", lực lượng kiểm lâm xác định con rắn dài 0,8m, nặng 230g, là loài rắn nước thông thường, người dân dễ nhận biết. Sau đó, Hạt Kiểm lâm Ba Đồn quyết định thả con rắn về môi trường tự nhiên.

Về số tiền hàng trăm triệu đồng cúng ''rắn thần", ông Mai Tất Thắng – Phó chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết, chính quyền địa phương đang tạm giữ số tiền này để đảm bảo không bị đối tượng xấu lợi dụng trục lợi.

“Số tiền cúng đó sẽ dùng với mục đích gì thì phải chờ người dân họp bàn và đưa ra đề xuất với chính quyền các cấp. Nếu nguyện vọng của bà con hợp lý và chính đáng, chính quyền sẽ xem xét để thực hiện”, ông Mai Tất Thắng nói.

'Ran than' bi bat di, dan Quang Binh van keo den mo vo danh thap huong hinh anh 2

 Tuy lượng người đổ về ít hơn trước nhưng mộ "Bà ăn mày" lúc nào cũng nghi ngút khói hương. (Ảnh: H.L)

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 24/2 (mùng 9 Tết Nguyên đán), một số người dân tình cờ phát hiện cặp rắn mẹ và rắn con xuất hiện trên ngôi mộ vô danh thường được người dân gọi là mộ "Bà ăn mày".

Kỳ lạ, mấy ngày liền 2 con rắn này cứ quanh quẩn trên mộ và không chịu rời đi. Từ đây, xuất hiện thông tin "Bà ăn mày" hiển linh "rắn thần", thế là mọi người lũ lượt đến xem, cúng bái, cầu xin.

Theo UBND xã Quảng Văn, chưa thể thống kê con số chính xác lượng người đổ về ngôi mộ xem "rắn thần" nhưng tính đến thời điểm này cũng vài ngàn người đến đây khấn vái.

Ngoài ra, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho "Bà ăn mày" một cái đền thờ và tính đến 2/3, đã có nhiều người dâng cúng với số tiền lên tới 200 triệu đồng.

Được biết, vào ngày 27/2 vừa qua, một trong hai con rắn đã chết. Xác của con rắn được các cao niên trong làng đem hỏa táng và thờ tại mộ “Bà ăn mày”. Sau đó, người dân vẫn tiếp tục kéo nhau về mộ “Bà ăn mày” để cúng bái, quỳ lạy “Bà rắn” còn lại nhằm cầu may.

>>> Đọc thêm: Dân ngăn cản chính quyền cắt điện, tháo rạp thờ 'rắn thần' trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.