Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rắn 'đuổi' nghị sỹ ra khỏi phòng họp

Thế giới Thứ Bảy, 27/07/2019 11:38:00 +07:00

Cuộc họp giữa các nghị sỹ Nigieria phải hoãn vô thời hạn sau khi họ phát hiện sự xuất hiện của một con rắn trong phòng họp.

Con rắn rơi từ nóc tòa nhà nghị viện bang Ondo ở thành phố Akure khi các nghị sỹ đang chuẩn bị nhóm họp. Vụ việc xảy ra hôm 25/7. 

"Khi chúng tôi chuẩn bị bước vào cuộc họp thì con rắn bất ngờ xuất hiện tại khu vực các nghị sỹ ngồi", người phát ngôn nghị viện Ondo, ông Olugbenga Omole cho biết. 

Không ai bị rắn cắn nhưng phiên họp buộc phải kết thúc trong hỗn loạn dù chưa bắt đầu. 

ran

Phòng họp của tòa nhà nghị viện bang Ondo xuống cấp trầm trọng. (Ảnh: CNN)

Cuộc họp được tiếp nối vào ngày hôm sau nhưng tiếp tục bị hoãn sau khi phần mái của tòa nhà có dấu hiệu bị nứt.

"Khi nhóm họp lại, chúng tôi lại phát hiện phần trần nhà phía trên khu vực Chủ tịch nghị viện ngồi có vấn đề. Tòa bị nhà bị hư hỏng và khi nhìn quanh, chúng tôi thấy lũ mối đục khoét rất nhiều phần gỗ trong căn phòng", ông Omole nói. 

Ông này cho biết tòa nhà không hề được tu sửa trong nhiều năm qua. Cách đây hơn 2 tháng, các nghị sỹ phải làm việc với chính phủ để thảo luận về vấn đề này. 

Một sự cố tương tự liên quan tới rắn từng gây xôn xao ở quốc gia Tây Phi này năm 2017 khi Tổng thống Muhammadu Buhari rời đất nước trong 3 tháng để đi chữa bệnh. 

Khi ông trở về, "các vị khách không mời" thuộc loài bò sát không chân này gây ra thiệt hại nặng nề cho nội thất trong văn phòng khiến ông không thể làm việc tại đây trong nhiều tháng trước khi nó được tân trang lại. 

Cách đây 3 tháng, Tổng thống Liberia cũng phải dọn về nhà làm việc tạm thời để các chuyên gia bắt rắn di chuyển 2 con rắn độc ra khỏi văn phòng của ông.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin