Rắn độc tràn vào văn phòng, Tổng thống Liberia phải dọn về nhà làm việc

(VTC News) - Tổng thống Liberia George Weah phải dọn về nhà làm việc tạm thời để các chuyên gia bắt rắn di chuyển 2 con rắn độc ra khỏi văn phòng của ông.

Các nhân viên làm việc tại phủ Tổng thống Liberia hôm 19/4 phát hiện ra 2 vị khách không mời đang bò từ lỗ hổng trong sảnh tiếp khách của tòa nhà ra ngoài. 2 vị khách này sau đó được xác định là 2 con rắn mamba đen. 

Ran doc tran vao van phong, Tong thong Liberia phai don ve nha lam viec hinh anh 1

 Tổng thống Liberia phải làm việc về nhà sau khi văn phòng vị rắn xâm chiếm. (Ảnh: DW)

Rắn mamba đen là loại cực độc, sống chủ yếu tại khu vực châu Phi hạ Sahara. Nọc độc của chúng có độc tính cao, có khả năng gây bất tỉnh ở người trong vòng 45 phút. Nếu không có chất kháng nọc độc hiệu quả để điều trị, nạn nhân có thể thiệt mạng trong 7-15 giờ.

Người phát ngôn của Tổng thống Liberia cho biết ông Weah đã chuyển tạm về nhà làm việc và sẽ chỉ quay lại văn phòng cho tới khi lũ rắn được di dời. 

Tất cả các nhân viên cũng được khuyến cáo không tới phủ Tổng thống làm việc cho tới sau ngày 22/4. 

Một sự cố tương tự từng xảy ra ở Nigeria khi Tổng thống Muhammadu Buhari rời đất nước trong 3 tháng để đi chữa bệnh. 

Khi ông trở về, các động vật gặm nhấm đã gây ra thiệt hại nặng nề cho nội thất trong văn phòng khiến ông không thể làm việc tại đây trong nhiều tháng trước khi nó được tân trang lại. 

Bị rắn độc cắn, chồng quay sang cắn vợ để chết chung

Bị rắn độc cắn, chồng quay sang cắn vợ để chết chung

Phát hiện bị rắn độc cắn, một người đàn ông Ấn Độ quay sang cắn cổ tay vợ mình với hi vọng cả hai được chết chung nhưng mong muốn đó đã không trở thành hiện thực.
Con rắn cực độc, có thể đoạt mạng 100 người chỉ bằng một vết cắn

Con rắn cực độc, có thể đoạt mạng 100 người chỉ bằng một vết cắn

Con rắn độc Taipan ở Công viên bò sát Australia phá vỡ kỷ lục tiết nọc độc khi có thể đoạt mạng 100 người chỉ với một vết cắn.

 (Nguồn: DW)

Song Hy
Chủ đề:

rắn Mamba

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU