Raffles hỗ trợ sinh viên VN 30.000 USD để chuyển tiếp


(VTC News)- Raffles thông báo sẽ hỗ trợ sinh viên Việt Nam lên tới 30.000 USD để chuyển tiếp các sinh viên này từ Việt Nam sang Úc, Singapore.


» Raffles Hà Nội hoàn trả học phí nếu sinh viên yêu cầu

Ngày 19/3, hãng tin Reuters đưa tin Cổ phiếu củaTập Đoàn Giáo dục Raffles đã sụt giảm 3,1% sau khi công ty này thất bại trong việc xin được tiếp tục hoạt động tại Việt Nam.

Các cổ phiếu đã bị giảm 2,0% ở mức 0,48 đô la Singapore, với hơn 9,5 triệu cổ phiếu giao dịch.

Nhà cung cấp các dịch vụ giáo dục này cho biết họ sẽ tổ chức lại hoạt động và xin cấp phép mới tại Việt Nam, một động thái được xem là có thể gây ảnh hưởng tới lợi nhuận thu được trên một cổ phiếu tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính là ngày 30/6.

Hiện tại, công ty đã tạm ngừng hoạt động tại Hà Nội và thành phố HCM từ tháng 1 tuân thủ đúng theo Quyết định của Bộ GD-ĐT Việt Nam.

Kể từ đó, mọi thảo luận giữa Raffles với các cơ quan hữu quan của Việt Nam nhằm khôi phục lại hoạt động đã không thành công. Công ty này cho biết, họ đang phải chuyển hơn 400 sinh viên Việt Nam sang các trường Raffles ở Singapore, Sydney (Úc) và Phnom Penh.


Raffles sẽ hỗ trợ chi phí cho các sinh viên sang Úc, Singapore 

Trao đổi với VTC News, lãnh đạo Raffles Hà Nội cho biết sẽ hỗ trợ chi phí vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt cho sinh viên ở nước ngoài khi chuyển tiếp sinh viên Việt Nam sang Úc, Singapore

Theo đó, sinh viên Việt Nam chỉ phải nộp phần “học phí còn lại theo như học phí áp dụng tại Việt Nam” trực tiếp cho trường Raffles ở nước ngoài mà sinh viên theo học. Raffles sẽ cung cấp vé máy bay một chiều cho lần đầu tiên sinh viên chuyển tiếp sang nước ngoài (đi Phnom Penh, Singapore và Úc).

Tập đoàn Raffles sẽ hỗ trợ một phần phí sinh hoạt khi sinh viên học tập ở nước ngoài với mức 900 đô la Mỹ cho mỗi kỳ học (3 tháng).

Lãnh đạo Raffles chia sẻ: “Với những phương án giải quyết như trả lại học phí, chuyển học sinh sang Raffles Singapore và Úc sự hỗ trợ này khiến cho Tập đoàn Giáo dục Raffles sẽ phải mất trung bình 15.000 đến 30.000 đô la Mỹ cho mỗi học sinh chuyển tiếp trong hệ thống trường của chúng tôi để có được những lợi thế tốt nghiệp với bằng cấp của Úc”.

Trước đó ngày 6/3/2012, Raffles Hà Nội đã có công văn xin phép Bộ GD-ĐT khôi phục lại các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ cấp độ 1, 2 và 3 nhưng ngày 15/3, Bộ đã có công văn trả lời không đồng ý. Vì vậy, với quyết định này buộc Raffles phải chuyển toàn bộ sinh viên Việt Nam sang Úc, Singapore hoặc Phnom Penh.

Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết mong muốn vẫn được tiếp tục đầu tư vào giáo dục tại Việt Nam và sẽ thực hiện theo các chỉ đạo và hướng dẫn từ Bộ GD-ĐT.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Liên kết đào tạo sai, thêm một đơn vị giáo dục bị phạt
» Liên kết đào tạo sai quy định: phạt 220 triệu đồng

» Không công nhận bằng cấp 4 cơ sở liên kết đào tạo sai

» Raffles Hà Nội hoàn trả học phí nếu sinh viên yêu cầuBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN