Rách cơ bụng vẫn giành HCV SEA Games

(VTC News)- 10h sáng nay, VĐV Nguyễn Quốc Khánh đã mang về tấm HCV thứ 7 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Nam côn là nội dung sở trường của Quốc Khánh. Tuy nhiên, sau những thất bại liên tiếp vừa qua của các ngôi sao Wushu từng vô địch thế giới, Quốc Khánh lẫn lãnh đội Việt Nam không dám đặt quá nhiều kỳ vọng vào nội dung này và chỉ hi vọng Wushu có thêm 1 chiếc HCB nữa.

Mọi khó khăn còn đẩy lên gấp bội khi VĐV chủ nhà thi trước Quốc Khánh giành số điểm cực cao 9,69.

Song đúng như tâm sự của nhà ĐKVĐ SEA Games, anh chỉ biết vào sân và chiến đấu hết mình. Kết thúc bài thi với số điểm 9,70, Quốc Khánh vượt qua đối thủ với khoảng cách sít sao, chính thức mang về tấm HCV thứ 7 cho đoàn Việt Nam.
 Quốc Khánh giành 1 HCV,1HCĐ ở SEA Games 27 (Ảnh: Nhạc Dương)

Quốc Khánh giành 1 HCV,1HCĐ ở SEA Games 27 (Ảnh: Nhạc Dương)


Đáng nhớ hơn, Quốc Khánh còn bị đang mang trên mình vết rách cơ bụng chưa kịp hồi phục. Nhưng Quốc Khánh vẫn nén đau làm nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó. Vết thương và tấm huy chương này cũng làm Quốc Khánh nhớ lại kỷ niệm 4 năm về trước khi bác sỹ phải tiêm 7 mũi giảm đau trước khi xung trận. Khi ấy, trước thềm SEA Games, Quốc Khánh bị đứt dây chằng đầu gối.

 Vết rách cơ bụng chưa lành của Quốc Khánh (Ảnh: Nhạc Dương)

Vết rách cơ bụng chưa lành của Quốc Khánh (Ảnh: Nhạc Dương)


Sau bài thi của Quốc Khánh, Thanh Tùng thi nốt phần thái cực kiếm của mình. Giành 9,64, Quốc Khánh hết hi vọng giành huy chương do ở lượt thi thái cực quyền, anh chỉ đứng hạng 8/8.

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN