• Zalo

Ra trường không xin được việc, cựu sinh viên kiện trường ĐH đòi 1,9 tỷ đồng

Giáo dục Thứ Ba, 13/03/2018 19:21:00 +07:00

Tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu nhưng không xin được việc, cô gái 29 tuổi quyết định kiện trường đại học cũ của mình, đòi bồi thường 60.000 bảng Anh (khoảng 1,9 tỷ đồng).

Pok Wong (29 tuổi) tốt nghiệp ngành Chiến lược kinh doanh quốc tế tại Đại học Anglia Ruskin (Cambridge, Anh) với tấm bằng xuất sắc.

sinh vien kien truong dai hoc

Pok Wong trong khuôn viên Đại học Anglia Ruskin. (Ảnh: Telegraph)

Tuy nhiên, cô gái đến từ Hong Kong tuyên bố tấm bằng không giúp ích gì cho sự nghiệp của mình, lời hứa hẹn của trường về "chất lượng giáo dục và triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp" là dối trá.

Wong nói rằng cô quyết định chuyển từ Hong Kong đến học ngành Chiến lược kinh doanh quốc tế tại Anglia Ruskin sau khi đọc thông tin hứa hẹn trong tờ quảng cáo về trường.

Tuy nhiên, 5 năm sau khi tốt nghiệp, Wong quyết định đâm đơn kiện trường cũ, đòi bồi thường thiệt hại vì điều mà cô gọi là "vi phạm hợp đồng" và "xuyên tạc", "dối trá" về chất lượng giáo dục cũng như triển vọng nghề nghiệp.

Cô cũng cáo buộc một giảng viên của trường luôn đến dạy trễ, cho lớp nghỉ sớm và thỉnh thoảng chỉ đơn giản yêu cầu sinh viên "tự học".

sinh vien kien truong dai hoc 3

Cựu sinh viên cáo buộc trường đại học dối trá về chất lượng giáo dục. (Ảnh: Daily Mail)

Trong đơn kiện gửi tòa án London, Wong viết: "Từ khi tốt nghiệp, tấm bằng không có tác dụng gì trong việc đảm bảo một công việc xứng đáng với nhiều triển vọng".

Cô cũng cho biết mình đã "bị nhốt" trong một phòng riêng suốt lễ tốt nghiệp năm 2013 vì lên tiếng phản đối chất lượng khóa học.

Wong hy vọng trường hợp của mình sẽ khuyến khích các sinh viên khác đòi hỏi chất lượng giáo dục xứng đáng với số tiền mình bỏ ra, nếu không, trường học sẽ phải bồi thường.

Về khoản tiền bồi thường 60.000 bảng Anh, Wong lý giải đó là học phí 2 năm cho khóa học Chiến lược kinh doanh quốc tế và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian cô ở đó.

Về phía Đại học Anglia Ruskin, phát ngôn viên của trường cho biết: "Chúng tôi biết rõ những khiếu nại của cựu sinh viên này và đang chống lại vụ kiện một cách mạnh mẽ".

Người này nói thêm, dù được trao bằng xuất sắc nhưng Wong đã cố phá hỏng lễ tốt nghiệp của mình vào năm 2013, chống lại nhà trường và làm hỏng trải nghiệm của nhiều sinh viên cùng khóa. Cô được yêu cầu rời khỏi sân khấu và ngồi trong căn phòng sát đó, được tự do dời đi bất cứ lúc nào sau khi buổi lễ kết thúc.

Sau khi gửi khiếu nại đến nhiều nơi nhưng đều không được giải quyết, Wong tiếp tục khởi kiện trường cũ, yêu cầu bồi thường trong một phiên điều trần mới đây.

Video: Đại học Trung Quốc chấm điểm sinh viên dựa trên thành tích giảm cân

Phong Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ra trường không xin được việc, cựu sinh viên kiện trường ĐH đòi 1,9 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin