Ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh

Pháp đìnhThứ Ba, 07/01/2020 15:23:00 +07:00
(VTC News) -

TAND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng vừa ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (trú quận Hải Châu) sau khi nhận được ủy thác của TAND Quận 4, TP.HCM.

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND quận Hải Châu cho biết, sau khi nhận được ủy thác của TAND Quận 4, TP.HCM, cơ quan này ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. Đà Nẵng, người bị kết án vì tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo quy định, TAND quận Hải Châu giao quyết định đến người bị kết án là ông Nguyễn Hữu Linh, VKSND quận Hải Châu, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu. Trong thời hạn 7 ngày (kể từ khi nhận quyết định), ông Linh phải có mặt tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh  - 1

Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa ngày 6/11. (Ảnh: Nhật Linh)

Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra hồi tháng 11/2019, TAND TP.HCM quyết định không chấp nhận toàn bộ kháng cáo của Nguyễn Hữu Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Ngay sau đó, Nguyễn Hữu Linh viết đơn kiến nghị, xin xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Theo cáo trạng, khoảng 21h00 ngày 1/4, sau khi đi nhậu về, ông Linh trở về chung cư tại quận 4 và đi vào thang máy. Tại đây, ông Linh sờ vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt một bé gái 2 lần. Dù bị đẩy ra nhưng ông Linh vẫn dùng tay phải chạm vào thân người phía trước của bé, đồng thời kéo ghì bé.

Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án. Ngày 22/5, VKSND Quận 4 ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ngày 23/8, TAND Quận 4 đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn