Ra mắt xe hybrid chạy dầu – điện đầu tiên trên thế giới

(VTC News) – Chỉ tiêu thụ hơn 3 lít/100km và có chế độ chạy xe không khí thải, Peugeot 3008 Hybrid4 là mẫu CUV đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ dầu lai điện. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm cho các mẫu hybrid xăng điện đang có trên thị trường.

 

Bằng việc trình làng 3008 HYbrid 4, Peugeot trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới cho ra lò một mẫu xe hybrid có động cơ chạy bằng dầu và điện.

 

3008 HYbrid 4 được trang bị động cơ máy dầu dung tích 2.0 lít, có công suất 163 mã lực cùng  động cơ điện 37 mã lực cùng hộp số 6 cấp điều khiển điện tử, cho phép chạy ở 2 chế độ, số tự động và số sà. Sự kết hợp mới mẻ giữa động cơ chạy dầu với động cơ điện đã giúp 3008 HYbrid 4  trở thành một mẫu crossover mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

 

   

 


Thử nghiệm của Peugeot cho thấy mẫu CUV có mức tiêu thụ nhiên liệu đáng nể 74,4 dặm/gallon tương đương với 3,1 lít/100 km trên đường cao tốc xuyên Châu Âu và thải ra 99g CO2/km.

 

Mẫu xe này cũng sử dụng công nghệ Start-Stop thế hệ mới nhất của Peugeot cho phép tiết kiệm đáng kể nhiên liệu trong quá trình sử dụng.  

 

   

 

Không chỉ ghi điểm với động cơ dầu điện, xe còn đặc biệt gây ấn tượng về độ thân thiện với môi trường khi có chế độ chạy thuần điện, ZEV (xe không khí thải). Chế độ này giúp xe không thải khí CO2 ra môi trường. Ngoài ra, xe còn có chế độ chạy tự động, thể thao và 4 bánh chủ động.

 

Peugeot cho biết chế độ ZEV giúp xe chạy êm và không tạo ra khí thải khi vận hành trong thành phố. Theo dự kiến, xe sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào đầu năm 2011. Giá xe hiện vẫn chưa được công bố.

 

Ảnh chi tiết của Peugeot 3008 HYbrid 4


Khánh Hòa
(tổng hợp)

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN