Ra mắt Website đặc biệt phục vụ khách du lịch đến Nhật Bản mùa Anh Đào năm 2017

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 22/03/2017 09:23:00 +07:00

Để phục vụ du khách nước ngoài du lịch tại Nhật Bản, Tobu Railway sẽ tổ chức sự kiện “TOBU SAKURA MATSURI 2017” nhằm quảng bá vẻ đẹp của hoa Anh Đào.

Trong khuôn khổ sự kiện, một Website và tài khoản Instagram đặc biệt được mở từ 1/3 đến 30/4/2017 nhằm cập nhật các thông tin và hình ảnh mới nhất về địa điểm, thời gian thưởng lãm hoa Anh Đào cũng như quảng bá các gian hàng phục vụ món điểm tâm làm từ loài hoa đặc biệt này.

Những điều thú vị về Anh Đào Nhật Bản

Chưa có dịp nhìn hoa Anh Đào nở, thì thật khó có ai có thể cảm nhận được cái gọi là vẻ đẹp thần kỳ của Nhật Bản. Đến xứ Phù Tang vào mùa Anh Đào nở, chắc chắn du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp xiêu lòng của những bông hoa Anh Đào nhỏ xíu, mọc thành những cụm nhỏ trên cành, như những chiếc chuông xinh xắn.

Anh Đào không quá rực rỡ cũng không mang đến mùi hương tỏa ra ngào ngạt nhưng loài hoa này lại mang đến vẻ đẹp tinh khôi, trong trắng như người thiếu nữ tuổi xuân thì. Với hơn 600 loài Anh Đào khác nhau, Nhật Bản vào mùa xuân dường như chìm trong sắc trắng, hồng và đỏ vô cùng lãng mạn. Chúng ta có thể phân biệt các loại Anh Đào dựa vào số lượng cánh hoa, hình dáng, màu sắc cũng như thời gian hoa nở. 

Tobu_Cherry Blossom_VTC_anh 1

 Rặng Anh Đào 640 cây nở rộ 2 bên bờ sông Sumidagawa

Anh Đào hiện hữu khắp nơi trên đất nước Nhật Bản: từ những công viên, bờ sông, những ngôi nhà biệt thự, những góc phố cho đến những ngôi chùa cổ kính đều khoác nên vẻ đẹp của loài hoa dịu dàng này khi mùa xuân tới. Tuy nhiên, không phải tất cả loài Anh Đào đều có chung “Mankai” – thời kì rực rỡ nhất của hoa Anh Đào.

Hoa anh đào ở Nhật Bản nở sớm nhất vào đầu tháng Giêng và kéo dài cho đến tận tháng 5. Ngày Anh Đào nở rộ (mãn khai) còn tùy thuộc vào thời tiết nóng lạnh, nắng mưa. Cũng bởi Nhật là đất nước trải dài trên nhiều vĩ tuyến, nên Anh Đào cũng nở từ Nam lên Bắc. Anh Đào nở rộ từ tháng 1 ở cực Nam, tháng 5 ở cực Bắc. Còn ở những vùng như Tokyo và Osaka, Anh Đào lại đẹp nhất vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 Dương lịch.

Tobu_Cherry Blossom_VTC_anh 2

 Hàng Anh Đào dọc bờ sông Shingashi, Kawagoe

Tobu_Cherry Blossom_VTC_anh 3

Rừng Anh Đào1000 cây tại công viên Satte Gongendo  

Website đặc biệt phục vụ khách du lịch Nhật Bản

Mặc dù có thể tìm thấy Anh Đào ở bất kỳ tỉnh nào trên đất nước mặt trời mọc nhưng không phải du khách nào đến đây cũng tìm được khu vực ngắm Anh Đào đẹp nhất vào đúng thời điểm hoa nở rộ. Hiểu được tâm lý này, để phục vụ khách du lịch nước ngoài tại Nhật Bản, Tobu Railway sẽ tổ chức sự kiện “TOBU SAKURA MATSURI 2017” nhằm quảng bá vẻ đẹp của Anh Đào đồng thời ra mắt một website đặc biệt chỉ mở từ 1/3 đến 30/4/ 2017. 

Website này sẽ cập nhật thông tin về địa điểm thưởng lãm hoa Anh Đào đẹp nhất, thời điểm hoa nở rực rỡ nhất và quảng bá những gian hàng phục vụ các món ăn ngọt làm từ Anh Đào. Theo dự kiến, trang web sẽ đăng tải video 360 độ, ghi lại những hình ảnh của 3 điểm thưởng lãm Anh Đào đẹp nhất ở Kanto: công viên Sumida, rừng Anh Đào ở Satte Gongendo và dải Anh Đào bên sông Kawagoe Shingashi.

Video sẽ sử dụng công nghệ quay 360 độ, cho phép người xem được trải nghiệm cảm giác ngắm hoa Anh Đào nở chân thật, như đang tham quan các điểm đến. Các video này sẽ được đăng tải từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, tùy thuộc vào thời gian Anh Đào nở. Bên cạnh đó, Tobu Railway cũng vừa cho ra mắt tài khoản Instagram mới phục vụ khách du lịch. Chỉ cần truy cập vào tài khoản tobu_tokyo_gourmet trên Instagram, du khách có thể cập nhật những hình ảnh và thông tin đặc sắc nhất về ẩm thực Nhật Bản, điểm thưởng lãm Anh Đào và các điểm du lịch khác dọc tuyến tàu Tobu chạy. Trước đó, Tobu Railway đã cho ra mắt Chuyến Tốc hành Đặc biệt chào xuân 2017 để du khách có thể dễ dàng tham gia các lễ hội ngắm hoa tới những công viên hoa đẹp nhất Nhật Bản

Được thành lập từ 11/1897, Tobu Railway là một trong những công ty đường sắt lâu đời nhất của Nhật Bản. Mạng lưới rộng lớn của Công ty đường sắt Tobu (Tobu Railway) kéo dài từ Tokyo đến những khu vực địa lý xung quanh như: Chiba, Saitama, Tochigi, and Gunma. Với đường ray vận hành dài 463.3km, Tobu Railway là công ty đường sắt tư nhân lớn nhất Kanto, được các hành khách, học sinh, doanh nhân và khách du lịch thường xuyên sử dụng.

Website Tobu Railway: http://www.tobu.co.jp/foreign/en/

Website đặc biệt trong sự kiện “TOBU SAKURA MATSURI 2017”: http://www.tobu.co.jp/foreign/en/cp/sakura

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn