• Zalo

Ra mắt ứng dụng đa phương tiện đầy đủ bậc nhất Việt Nam VTC Now

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 24/04/2018 18:19:00 +07:00

VTC Now cung cấp kho nội dung giàu bản sắc với sự kết hợp tinh tế giữa xu hướng nội dung hiện đại của VTC và những chương trình tin cậy, đậm nét truyền thống của VOV.

Ngày 24/4, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTCĐài tiếng nói Việt Namchính thức ra mắtHệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now tại Hà Nội.

Đây là sản phẩm phân phối nội dung được phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm: Android, iOS, AndroidTV, Tizen, WebOS, Web.

Ứng dụng VTC Now - Sự kết hợp tinh tế giữa nội dung hiện đại của Đài Truyền hình VTC và nét truyền thống của Đài Tiếng nói Việt Nam

VTC Now cung cấp kho nội dung giàu bản sắc với sự kết hợp tinh tế giữa xu hướng nội dung hiện đại của VTC và những chương trình tin cậy, đậm nét truyền thống của VOV. Ứng dụng hướng tới việc thỏa mãn các nhu cầu XEM, NGHE, ĐỌC, TƯƠNG TÁC của người dùng hiện đại.

30825521_1011831572315029_415861734_o 5

Chiều 24/04, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC ra mắt Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now

Ngoài việc phát trực tiếp hàng chục kênh truyền hình và phát thanh, điểm khác biệt của VTC Now là khả năng cập nhật tin tức đa định dạng; các Bản tin nhanh/Breaking news liên tục trong ngày; các TV/Radio Show hấp dẫn; những bài ca đi cùng năm tháng; những cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ được tái hiện qua các giọng đọc nổi tiếng Việt Nam; cẩm nang kiến thức sống khổng lồ và hàng chục chương trình đặc sắc được Đài VTC sản xuất riêng phục vụ công chúng online.

Quý khán giả, thính giả, độc giả cũng có thể tận hưởng những tiện ích từ hệ thống cập nhật thông tin thời tiết, giao thông, sức khỏe được cá nhân hóa hoặc những tiện ích về giáo dục, mua sắm, thanh toán… được bổ sung theo từng giai đoạn.

VTC Now được phát triển với các kỹ sư VTC, trên nền tảng công nghệ của Accedo; sử dụng nền tảng đám mây của Brightcove; hệ thống CDN của nhà cung cấp CDN hàng đầu thế giới Akamai và giải pháp của nhiều Hãng công nghệ danh tiếng khác như Ateme, Cleeng, Avenia…

IMG_2572 4

Quý khán giả, thính giả, độc giả cũng có thể tận hưởng những tiện ích từ hệ thống cập nhật thông tin thời tiết, giao thông, sức khỏe được cá nhân hóa hoặc những tiện ích về giáo dục, mua sắm, thanh toán…

Âm nhạc chính là điểm nhấn của VTC Now

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho rằng, VTC Now là bước đi lớn của VOV nói chung và Đài truyền hình VTC nói riêng, đáp ứng được thời đại công nghệ số 4.0.

“Con người luôn có cảm giác thiếu thốn về thông tin và việc VTC Now được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu nghe - xem - đọc - viết của khán thính giả”, ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định.

Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, VTC Now là ứng dụng OTT khác biệt được tích hợp đầy đủ các 4 loại hình báo chí khác nhau, đặc biệt là tích hợp đầy đủ các tính năng phát thanh - truyền hình.

“VTC Now có đầy đủ các bản tin thời sự, văn hóa, giải trí lành mạnh, thể thao, giáo dục,... Đặc biệt, phần tin tức sẽ được cập nhật từng giờ, từng phút bởi hàng nghìn PV, BTV của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC trên toàn quốc”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

bac-ky 6

 Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho rằng VTC Now là bước đi lớn của VOV nói chung và Đài truyền hình VTC nói riêng. 

Một trong những điểm khác biệt của VTC Nows so với các ứng OTT khác trên thị trường truyền thông đó chính là âm nhạc.

Ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định VTC Now có thế mạnh về âm nhạc: “Riêng âm nhạc là thế mạnh vốn có của Đài Tiếng nói Việt Nam. Với hơn 70 năm lịch sử, VOV có nhà hát riêng, với nhiều ca sĩ, nhạc sĩ với các dòng nhạc khác nhau như tân nhạc, cổ nhạc”.

Còn ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho rằng: “VTC Now sẽ là khởi đầu mới trong việc tiếp cận xu thế truyền thông đa phương tiện, dựa trên điện thoại và tivi thông minh, mở ra cơ hội để lan tỏa kho nội dung phát thanh, truyền hình phong phú, chất lượng, giàu bản sắc tới công chúng trong và ngoài nước một cách thuận tiện nhất".

Sự khác biệt của VTC Now so với các ứng dụng OTT trên thị trường

Ông Nguyễn Lê Tân, PGĐ Trung tâm Nội dung số, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC nhấn mạnh sự đặc biệt của ứng dụng VTC Now bằng 3 từ: Khác biệt - Hữu ích và Giàu bản sắc.

Ông Lê Tân cho biết, để đứng vững được trên thị trường OTT hiện đại, VTC Now phải tạo ra sự khác biệt trên thị trường. Sự khác biệt đầu tiên đó chính là tin tức.

"Người làm VTC Now hiểu rằng để đứng vững trên thị trường, đội ngũ lập trình phải tạo ra những giá trị khác biệt, hữu ích, và nhu cầu chính đáng của mỗi người. Vì vậy, chúng tôi hướng tới tin tức, đây chính là vị trí cốt lõi của VTC Now", ông Tân cho biết.

IMG_2897 3

Ông Nguyễn Lê Tân, PGĐ Trung tâm Nội dung số, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC nhấn mạnh sự đặc biệt của ứng dụng VTC Now bằng 3 từ: Khác biệt - Hữu ích và Giàu bản sắc. 

VTC Now tự tin với hàng nghìn PV, BTV với các trang thiết bị hiện đại, với những giải pháp hỗ trợ gửi tin bài, hình ảnh, tín hiệu trực tiếp về tòa soạn, cung cấp nhiều định dạng báo chí khác nhau như: Video, audio, báo điện tử, infographic,...

Ông Nguyễn Lê Tân cũng nhấn mạnh, mặc dù tin tức có vị trí cốt lõi, nhưng như vậy là chưa đủ để tạo ra sự khác biệt: "Chúng tôi tích hợp nhiều tiện ích đáng giá và cập nhận thông tin liên tục". Đây chính là sự khác biệt thứ 2.

VTC Now cũng sẽ có tiện ích về giao thông: "Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin giao thông Giờ Cao Điểm từ cơ quan về nhà và ngược lại tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM".

Sau giao thông, VTC Now có nhiều tiện ích khác nhau như: Thời tiết, giáo dục, sức khỏe, kỹ năng sống. 

Sự khác biệt thứ 3 của VTC Now chính là giải trí. Ông Nguyễn Lê Tân cho biết, VTC Now sẽ cung cấp nhiều chương trình giải trí giàu bản sắc. Đặc biệt là âm nhạc, phim ảnh, truyện đọc và những bài thơ nổi tiếng.

"Khán - thính giả có thể mở ứng dụng VTC Now để cảm nhận những bản tính khúc vượt thế kỷ, những quyển sách gối đầu giường, những bài thơ vượt thời gian hay những bộ phim nổi tiếng được mua bản quyền", ông Lê Tân nhấn mạnh.

Ngoài ra, VTC Now còn cập nhật những chương trình giải trí, gameshow do chính Đài tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình VTC sản xuất.

"Chúng tôi sẽ thiết kế chương trình công phu dành riêng cho khán giả online. Đặc biệt, trong thời gian tới VTC Now sẽ đầu tư và phát triển các chương trình thử thách mạo hiểm", ông Tân cho biết thêm.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !