Ra mắt truyện ngắn ‘Chuyện vợ chồng’
  • Zalo

Ra mắt truyện ngắn ‘Chuyện vợ chồng’

Gia đình Thứ Hai, 21/12/2020 14:02:00 +07:00
(VTC News) -

"Chuyện vợ chồng" là tập truyện ngắn thu hút được sự chú ý của độc giả bởi những mâu thuẫn vụn vặt, những bức xúc mà cả vợ và chồng chỉ biết "giữ trong lòng".

Bởi đối phương không sai để phải chịu chỉ trích. Nhưng cũng chính vì vậy, những bức bối ấy cứ tích tụ và ngày càng nhiều lên. Nó giống như khối ung nhọt được che đậy thật kỹ. Đến khi vượt quá giới hạn, cả hai giật mình nhìn lại thì đã quá muộn.

"Chuyện vợ chồng" cũng đề cập đến những vấn đề cơm áo gạo tiền trong cuộc sống. Đôi khi, vì miếng cơm manh áo, nhiều cặp vợ chồng quyết định hi sinh. Nhưng khi bình tĩnh lại và suy xét, họ mới nhận ra một điều: thứ quý giá nhất trong cuộc đời chính là gia đình đang bị tiền bạc "lấn sân". Nhưng bản thân những người trong cuộc chỉ đành bất lực nhìn cuộc sống gia đình mình đi vào ngõ cụt mà thôi.

Ra mắt truyện ngắn ‘Chuyện vợ chồng’ - 1

 

Một trong những chủ đề khá nhạy cảm cũng được "Chuyện vợ chồng" đề cập đến là chuyện ngoại tình. Những phút giây ngoài chồng ngoài vợ xuất hiện đâu đó trong mỗi chúng ta. Người bản lĩnh thì có thể dừng lại được đúng lúc. Ngược lại, kẻ sa ngã vào vòng tay "người thứ ba" thì cả phần đời còn lại sống trong ân hận, day dứt, và tiếc nuối.

Đọc "Chuyện vợ chồng" chắc hẳn, chúng ta sẽ giật mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình thấp thoáng đâu đó trong những trang viết. Với lối viết giản dị, giàu cảm xúc, tác giả Nguyễn Quốc Khánh như nói hộ nỗi lòng, tâm sự của nhiều cặp vợ chồng trong cuộc đời này. Tính chân thực là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút cho "Chuyện vợ chồng".

Sau tất cả, chúng ta sẽ nhận ra một chân lý vô cùng đơn giản: Gia đình là thứ tài sản vô giá. Trân trọng, giữ gìn hạnh phúc gia đình chính là yếu tố cốt lõi để chúng ta có thể trở thành một con người đúng nghĩa.

Hạnh phúc là một cuộc hành trình chứ không phải là đích đến. Suốt hành trình của cuộc đời đó, nếu hai người biết thông cảm, chia sẻ với nhau thì sẽ có được hạnh phúc. Ngược lại, nếu không thể đồng cảm, sẻ chia với nhau thì tất cả rồi cũng sẽ chỉ còn hối tiếc, ân hận mà thôi.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ra mắt truyện ngắn ‘Chuyện vợ chồng’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp