Ra mắt trang xếp hạng học sinh phổ thông toàn quốc

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 31/03/2020 17:55:00 +07:00
(VTC News) -

Trường Đại học FPT mở trang SchoolRank tra cứu xếp hạng học sinh trung học phổ thông.

Từ ngày 1/4, ĐH FPT mở trang SchoolRank tra cứu xếp hạng học sinh trung học phổ thông. Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

Vào trang này, học sinh chỉ cần nhập kết quả học tập là sẽ được biết mình nằm ở "top" bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung.

Đặc biệt, nếu kết quả của học sinh trong TOP 50 - 50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm - trở lên, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi ĐH FPT qua email. Tất cả các khâu này đều được thực hiện trực tuyến và không thu phí.

Ra mắt trang xếp hạng học sinh phổ thông toàn quốc - 1

 

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được ĐH FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm.

Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của ĐH FPT gồm 2 bảng xếp hạng:

Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm từ năm 2015 tới năm 2019.

Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm số thi của tất cả các thí sinh. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi.

Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Mã này được dùng để ĐH FPT xác minh tính hợp lệ của chứng nhận.

Ra mắt trang xếp hạng học sinh phổ thông toàn quốc - 2

Giấy chứng nhận được cấp từ trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank.

Theo TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, việc có một bảng xếp hạng năng lực học sinh trên toàn quốc là cơ sở quan trọng để Trường tăng chất lượng đầu vào, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà Trường.

Trường ĐH FPT cũng cho biết, trong năm học 2020 – 2021, chỉ những thí sinh nằm trong TOP50 THPT 2020 mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường này. Năm 2020, tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

Video: Bí quyết học online hiệu quả trong mùa dịch

Thiếu Huyền
Bình luận
vtc.vn