Ra mắt Top 25 Startup Việt 2018

(VTC News) - Từ hơn 400 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình bình chọn Startup Việt 2018, Ban tổ chức Startup Việt 2018 đã chọn ra 25 startup thể hiện tốt nhất trên hồ sơ để đi tiếp vào vòng trong.

Theo đó, dựa trên các tiêu chí đội ngũ sáng lập, cơ cấu và năng lực tổ chức; sản phẩm, dịch vụ và thị trường mục tiêu; mô hình và các chỉ số kinh doanh; khách hàng; nguồn vốn và cuối cùng là tiềm năng toàn cầu hóa, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra được top 25 Startup xuất sắc đi vào vòng trong.

Trong đó, 25 Startup này đều có dự án trong các lĩnh vực công nghệ, ứng dụng vào nông nghiệp, thương mại, bất động sản, du lịch, giáo dục... có khả năng ứng dụng công nghệ làm nền tảng phát triển sản phẩm, dịch vụ đã có sản phẩm, dịch vụ hiện hữu, cung cấp ra thị trường.

Như đã đưa tin trước đó, top 25 startup trên sẽ được phân bổ vào 5 đội. Mỗi đội có 2-3 chuyên gia đến từ các tổ chức đầu tư, đào tạo và huấn luyện startup phụ trách bồi dưỡng năng lực và phát triển dự án của các nhóm đăng ký thi.

Ra mat Top 25 Startup Viet 2018 hinh anh 1

 Top 25 Startup Việt 2018 được Ban tổ chức cuộc thi công bố (Ảnh: Nam Anh)

Tham gia vòng đào tạo là các chuyên gia đến từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Viisa), Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Tập đoàn quản lý và đầu tư VMCG, tổ chức đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp Innovatube và Saigon Innovation Hub.

Hội đồng giám khảo có Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC). Cùng tham gia ban giám khảo có ông Phạm Văn Tam - Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo, ông Phạm Duy Hiếu - Tổng giám đốc điều hành Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học - công nghệ Việt Nam và bà Tan Hooi Ling - Đồng sáng lập Grab toàn cầu.

Dự kiến vòng đào tạo sẽ diễn ra trong vòng một tháng, trước khi đến với Gala chung kết diễn ra vào 15/11.

Phan Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU