• Zalo

Ra mắt tờ 1 USD may mắn dịp Tết Giáp Ngọ

Kinh tếThứ Ba, 24/12/2013 08:06:00 +07:00

(VTC News) - Tờ 1 USD may mắn dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ vừa được ra mắt.

(VTC News) - Bộ Tài chính Mỹ vừa giới thiệu tờ 1 USD may mắn nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ của một số nước châu Á 2014.

Theo quan niệm của người Á Đông, năm 2014 theo Âm lịch là năm Ngọ (Ngựa). Tờ tiên 1 USD bắt đầu bằng dãy số 8888, sẽ có 8.888 tờ 1 USD cho năm con ngựa được bán ra từ thứ Tư tuần này.

Tờ tiền được đặt trong bao đỏ với hình chú ngựa, mong muốn cầu chúc may mắn sẽ đến với mọi người trong dịp năm mới.

Theo một đại diện của Bộ Tài chính Mỹ, việc ra mắt tờ tiền may mắn này không chỉ là sự kiện trong lĩnh vực tiền tệ mà còn là sự kiện văn hóa.

 
Tiền may mắn được đón nhận không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nước trên thế giới, kể từ khi được Cơ quan in ấn và chạm khắc (thuộc Bộ Tài chính Mỹ) sản xuất năm 2000.
 
Nhiều người Á Đông quan niệm và tin rằng số phận, tính cách gắn liền với con vật trong năm họ sinh ra. Ngoài ra, 8 cũng là con số được nhiều người dân ở các nước châu Á coi là biểu tượng may mắn.
 

Nam Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: