Ra mắt sách ‘Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc’

Chính trịThứ Tư, 13/01/2021 21:04:04 +07:00
(VTC News) -

Cuốn sách nêu rõ giá trị tư tưởng 3 bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII.

Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dịp đất nước bước vào năm mới 2021, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chiều 13/1, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp 3 bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Sách cũng chọn lọc các bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu, cán bộ lãnh đạo và của bạn đọc trên cả nước bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao nội dung và giá trị tư tưởng 3 bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Ra mắt sách ‘Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc’ - 1

Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu khẳng định, 3 bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng mang một tầm nhìn chiến lược và thể hiện rõ khát vọng của dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Ba bài viết được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở mọi miền đất nước hào hứng đón nhận, với sự quan tâm đặc biệt bằng tình cảm kính trọng và niềm tin tưởng tuyệt đối dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Đó cũng chính là niềm tự hào, tin tưởng vào Đảng ta”, ông Thuận Hữu nhấn mạnh.

Theo Tổng Biên tập Báo Nhân dân, những vấn đề Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tập trung phân tích, gợi mở, trọng tâm là việc chuẩn bị văn kiện đại hội và công tác nhân sự, trở thành “cẩm nang” đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, với cán bộ và đảng viên. Nhất là những người trực tiếp tham mưu, giúp cấp ủy chuẩn bị và tổ chức đại hội.

Qua các bài viết của bạn đọc đăng tải trên báo chí, cho thấy nhiều cấp ủy đã kịp thời tổ chức nghiên cứu, quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu trong ba bài viết đến cán bộ, đảng viên và đặc biệt là đưa tinh thần đó vào ngay trong quá trình xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn kiện đại hội và công tác chuẩn bị nhân sự.

Các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không chỉ có giá trị đối với công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội mà còn thể hiện một tầm nhìn chiến lược; một phương pháp tư duy khoa học, biện chứng và lịch sử; một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của Đảng, của đất nước và cuộc sống hằng ngày trước mỗi giai đoạn phát triển mới.

Mỗi nội dung, mỗi cách đặt vấn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước như một lời nhắn nhủ - lời nhắn nhủ từ đáy lòng của một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống giản dị, hết mình vì Đảng, vì lợi ích của dân tộc, gần gũi nhân dân, được nhân dân quý mến, tin yêu.

Ra mắt sách ‘Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc’ - 2

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng sách cho các đơn vị tại buổi lễ. 

Cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” là tài liệu quý đối với các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác chuẩn bị tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời còn giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân tìm hiểu sâu hơn về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và sự lãnh đạo toàn diện của Đảng cũng như của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và vận dụng trong công tác của mình, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao cuốn sách "Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc" tặng các cơ quan, đơn vị nhằm góp phần lan tỏa quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và đông đảo tầng lớp nhân dân.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !