• Zalo

Ra mắt robot thông minh tải trọng lớn, tăng tốc hệ thống tự động

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 17/09/2019 19:36:00 +07:00

Cobot UR16e mở ra các giải pháp về robot cộng tác, tăng thêm khả năng tải trọng hướng tới các nhà sản xuất muốn tăng tốc hệ thống tự động.

Mới đây, nhà sản xuất robot cộng tác uy tín Universal Robots (UR) ra thông báo có thể cung cấp mẫu UR16e - mẫu robot có khả năng tải trọng ấn tượng lên tới 16 kg cho các nhà sản xuất có nhu cầu nâng cấp hệ thống tự động

UR16e kết hợp khả năng tải trọng lớn với tầm với của cánh tay đạt tới 900 mm và khả năng lặp lại tư thế, khả năng tái tạo chính xác các tư thế hoặc vị trí mong muốn và lặp lại với độ chênh lệch chỉ khoảng trên dưới 0,05 mm.

Điều này giúp UR16e trở nên lý tưởng cho các thao tác tự động như xử lý vật liệu nặng, xử lý bộ phận nặng và chăm sóc máy.

UR16e_closeup-1024x709 4

UR16e - mẫu robot có khả năng tải trọng ấn tượng lên tới 16 kg. (Ảnh: Robotics Business Review)

“Trong môi trường kinh tế thiếu tính ổn định như hiện nay, các nhà sản xuất cần tìm kiếm các giải pháp linh hoạt để duy trì tính cạnh tranh”, ông Jürgen von Hollen, Chủ tịch của Universal Robots cho biết.

“UR16e đáp ứng nhu cầu về một robot cộng tác có thể giải quyết các nhiệm vụ nặng nề một cách đáng tin cậy và hiệu quả.

Sự ra mắt sản phẩm này mở rộng đáng kể tính linh hoạt trong danh mục sản phẩm của chúng tôi và cung cấp cho các nhà sản xuất nhiều cách hơn để cải thiện hiệu suất, vượt qua các thách thức về nhân công và phát triển công việc kinh doanh của họ", ông Jürgen von Hollen nói.

Được phát triển trên nền tảng e-Series sáng tạo của UR, UR16e mang đến những lợi ích, khả năng và giá trị to lớn cho các nhà sản xuất, bao gồm: Nhanh chóng và tinh gọn khi triển khai với việc lập trình dễ dàng và tiết kiệm không gian; giải quyết các thách thức về lắp đặt máy móc hiệu quả và giảm chi phí; lý tưởng cho xử lý vật liệu nặng và chăm sóc máy.

Giống với những UR cobots e-Series khác; UR3e, UR5e và UR10e, UR16e bao gồm cảm biến lực tích hợp, 17 chức năng an toàn có thể điều chỉnh cấu hình, bao gồm thời gian dừng tùy chỉnh, khoảng cách dừng và luồng tự lập trình trực quan.

UR16e đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn an toàn và những đòi hỏi khắt khe nhất giúp sự cộng tác giữa người và robot được suôn sẻ. Những tiêu chuẩn an toàn bao gồm EN ISO 13849-1, PLd, Loại 3 và EN ISO 10218-1 đầy đủ.

robot 5

 

Robot phổ biến hơn tại Việt Nam

Việt Nam được xếp hạng là thị trường robot lớn thứ 7 toàn cầu vào năm 2017. Doanh số bán robot tại đây tăng từ 1.600 vào năm 2016 đến gần 8.300 trong năm tiếp theo nhờ ngành công nghiệp điện/ điện tử. Việt Nam hiện cũng là nhà xuất khẩu đồ điện tử lớn thứ 2 trong khối ASEAN.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam mới công bố Chương trình ‘Made in Vietnam 4.0’ để chuẩn bị đưa đất nước trở thành đầu tàu trong Công nghiệp 4.0. Chương trình thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới, chính sách, tư duy và công nghệ hướng tới công nghiệp 4.0 và tham vọng về kinh tế kỹ thuật số của mình.

Ông James McKew, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Universal Robots, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy được tiềm năng về các giải pháp robot và cobot (robot cộng tác-PV) ở khu vực Đông Nam Á nói riêng.

Khu vực này rất hấp dẫn đối với các công ty - trong nước hoặc quốc tế đang tìm cách tăng lợi thế cạnh tranh của họ, và cho dù thiết lập các cơ sở mới, hoặc chuyển đến từ các quốc gia khác".

cobot-650

Khu vực Đông Nam Á được đánh giá với tiềm năng về các giải pháp robot và cobot (robot cộng tác). (Ảnh: PlasticsToday)

Hiện nay, UR có hơn 37.000 cobot đang làm việc trên toàn thế giới. Các cobot này thực hiện các nhiệm vụ mang tính lặp đi lặp lại và quan trọng trên hàng nghìn môi trường sản xuất, bao gồm lắp ráp, chọn và đặt, đánh bóng, xếp hàng, chăm sóc máy và xiết ốc.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ra mắt robot thông minh tải trọng lớn, tăng tốc hệ thống tự động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin