• Zalo

Ra mắt Real, Mourinho đã đề phòng... bị sa thải

Thể thao Thứ Ba, 01/06/2010 06:18:00 +07:00

(VTC News) - Trong ngày ra mắt, Jose Mourinho đã rào trước đón sau khi tuyên bố ông luôn sẵn sàng cho tình huống xấu nhất khi đã ngồi vào ghế nóng ở Real.

(VTC News) - Được làm HLV cho một đội bóng vĩ đại như Real là niềm vinh dự cho bất cứ ai, nhưng kéo theo đó là áp lực thành công vô cùng lớn. Vì thế, nếu không đáp ứng được sự kỳ vọng, bất kỳ chiến lược gia nào cũng có thể bị sa thải.


Nắm bắt điều luật bất thành văn đó nên trong ngày chính thức ra mắt ở sân Bernabeu, Jose Mourinho đã rào trước đón sau khi tuyên bố ông luôn sẵn sàng cho tình huống xấu nhất khi đã trở thành HLV của Real Madrid.

Công việc đầu tiên

Rất nhiều phóng viên đến sân Bernabeu đưa tin về buổi lễ ra mắt chính thức của Jose Mourinho. (Ảnh: Getty)

Đúng lịch trình như đã công bố trước đó, vào 13h theo giờ Tây Ban Nha, chiếc xe Ferarri chở Jose Mourinho tiến đến sân Bernabeu. Trong vòng vây của cánh phóng viên, “Người đặc biệt” bước ra nở nụ cười vẫy tay chào rồi tự tin đi vào phòng họp báo.

Ở phía trong, Tổng giám đốc Jorge Valdano đã chờ sẵn để tiếp đón Jose Mourinho. Trong không khí vui như được mùa, Jorge Valdano tuyên bố: “Mourinho sẽ là HLV của Real Madrid trong vòng 4 năm. Thật vinh dự cho chúng tôi được làm việc cùng một trong những HLV giỏi nhất thế giới. Tất cả chúng tôi đang thực sự hài lòng với những gì đã diễn ra.”

Tân HLV trưởng của Club Blanco lập tức đáp lời: “Xin chào tất cả mọi người. Thứ đầu tiên mà tôi muốn nói là tôi không thể nói tốt ngôn ngữ của xứ Castilian. Vì nói và nghiên cứu về tiếng Italia trước đó đã khiến tôi quên đi nhiều ngôn ngữ ở Castilian. Nhưng không sao, tôi cần một tháng và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.”

Thử thách to lớn


“Tôi không biết có phải mình sinh ra để làm HLV của Real Madrid. Nhưng một HLV như tôi luôn muốn hướng đến những thử thách to lớn. Những năm gần đây, Real Madrid luôn khát khao chiến thắng và điều đó đã thu hút tôi. Tôi sẽ làm hết mình để xứng đáng với những sự kỳ vọng, nhưng tôi không được phép ngủ trên chiến thắng.

Mourinho luôn trả lời một cách rõ ràng trước các câu hỏi của phóng viên.
(Ảnh: Getty)


Cách đây vài phút, ngài Chủ tịch đã dạy tôi rằng các chiếc cúp đã giành được chỉ là quá khứ còn cú ăn ba cũng vậy. Dĩ nhiên, tôi hoàn toàn hiểu được điều đó.”

Khả năng bị sa thải

“Tất cả các HLV trên thế giới đều có thể bị sa thải, nhưng tôi không hề sợ hãi. Tôi có đủ bản lĩnh và sự tự tin để nghĩ về chuyện bị sa thải. Tôi sẽ làm tốt công việc của mình. Một bản hợp đồng 4 năm đủ để tạo ra một đội bóng biết chiến thắng trong tương lai. Pellegrini bị sa thải không làm tôi cảm thấy hạnh phúc, nhưng đó là một phần của bóng đá. Tôi tin vào các cầu thủ của tôi và họ sẽ hiểu những gì tôi cần. Tôi sẽ không thay đổi phong cách của tôi ở cả điểm mạnh lẫn điểm yếu.”

Chuẩn bị khuôn mẫu

“Tôi đang là một HLV. Vì vậy, cần tập hợp các cầu thủ lại thành một khối thống nhất, nếu không làm được như thế thì đó không phải là một HLV giỏi.”

Cristiano Ronaldo

“Đó là một cầu thủ có thể làm nhiều thứ không thể tin nổi. Cậu ấy rất quan trọng, song không phải là toàn thể đội bóng. Trên tất cả, mỗi cá nhân phải hiểu vai trò của mình trong đội bóng. Giống như tôi, Ronaldo cũng là một người chiến thắng. Vì thế, tôi tin rằng cậu ấy sẽ hiểu ý tôi nói để đóng góp vào thắng lợi chung của cả đội bóng.”

Điều tốt đẹp nhất trên thế giới này

“Trên thế giới này có rất nhiều chiến lược gia có chất lượng và cả sự may mắn trong công việc, nhưng kết quả cuối cùng mới nói lên tất cả. Tôi không phải là người giả tạo, nhưng tôi cho rằng mùa bóng 2009/10 là mùa bóng chiến thắng. Danh hiệu đó hoàn toàn thuộc về đội bóng. Tôi không thể quên được các học trò cũ của tôi, những con người tuyệt vời. Hi vọng, mùa tới, tôi sẽ tái lập điều tương tự nhưng Champions League…”.

Năm thứ hai ở Real

Mourinho nguyện cống hiến hết sức mình cho Real. (Ảnh: Getty)

“Năm thứ hai ở một đội bóng mới rất quan trọng đối với HLV. Trong quá khứ, phải đến năm thứ hai tôi mới giành được Champions League cùng Porto, còn ở Chelsea là Carling Cup. Với Inter Milan là chức vô địch Champions League. Tôi cần thời gian để xây dựng một đội bóng. Ở La Liga, chúng tôi có thể sớm giành chức vô địch, nhưng ở đấu trường Champions League tôi chưa thể hứa trước điều gì, ngoài trừ việc Jose Mourinho sẽ làm việc hết mình.”

Raul


“Tôi đã nói chuyện với cậu ấy sáng nay, và không để mất thời gian tôi có thể nói rằng những cái đã đi qua không nên phải nhắc lại nữa. Nhưng tôi thực sự kính trọng những gì anh ấy đã làm được cho Real. Vì thế, tôi không thể đối xử với cậu ấy như các cầu thủ khác.”

Pellegrini

“Không phải ai cũng có được phẩm chất như Pellegrini. Tôi kính trọng ông ấy. Hi vọng trong tương lại mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với Pellegrini. Còn bây giờ, tôi không muốn nói về mùa giải vừa rồi của Real vì tôi đã gần như biết hết các trận đấu đã qua”.


Song Mai (lược dịch từ AS)

Đón xem Phần hai: Mourinho đương đầu với Barcelona và báo chí Tây Ban Nha
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều