Chuyên gia tội phạm học làm phim về cuộc chiến chống tội phạm ma túy

(VTC News) - "Bão ngầm" dài hơn 40 tập, khai thác công việc, cuộc sống gian nan, khốc liệt của các chiến sĩ cảnh sát hình sự Việt Nam trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Bão ngầm là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trước đó, tiểu thuyết Bão ngầm vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống do Bộ Công an và Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tác giả kịch bản có gần 20 năm trực tiếp chiến đấu trong lực lượng điều tra tội phạm ma túy, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Công an tỉnh Yên Bái và Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội.

Chuyen gia toi pham hoc lam phim ve cuoc chien chong toi pham ma tuy hinh anh 1

 Trung tá Đào Trung Hiếu (phải) chụp ảnh cùng NSƯT Nguyễn Hải trong buổi giới thiệu phim "Bão ngầm".

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh hành trình điều tra bóc gỡ một đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, với hàng loạt những vụ án, trận đánh lớn nhỏ, dẫn lực lượng bài trừ ma túy đi từ những thông tin mơ hồ, rời rạc ban đầu, để lần tìm ra tên trùm tội phạm đội lốt doanh nhân, điều hành mạng lưới sản xuất và mua bán ma túy quy mô lớn từ Việt Nam đưa ra nước ngoài.

Hành trình đó là cuộc đấu tranh khốc liệt, đầy gay cấn và mưu lược của lực lượng Công an đối với bọn tội phạm. Để vượt qua những thử thách, cạm bẫy của đối thủ, những người lính trinh sát nội tuyến phải đối mặt với những thời khắc cận kề sống chết.

Bộ phim miêu tả chân thực và sống động tính cam go, khốc liệt của cuộc chiến trên thực địa.

Thế giới tội phạm, qua lăng kính của tác giả - một người lính bài trừ ma túy từng thực hiện những nhiệm vụ bí mật trong hang ổ tội phạm, hiện ra với đầy đủ sự hiểm ác của nó.

Chuyen gia toi pham hoc lam phim ve cuoc chien chong toi pham ma tuy hinh anh 2

Hà Việt Dũng và Cao Thái Hà là hai trong số diễn viên của phim "Bão ngầm".

Bão ngầm chính thức được khởi quay vào tháng 6, dự kiến thời gian sản xuất trong 8 tháng. Bộ phim sẽ được ghi hình tại Yên Bái, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương. Trong đó, bối cảnh 70% nội dung phim quay tại tỉnh Yên Bái - nơi tác giả từng là trinh sát ma túy bám địa bàn này.

Phim có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Minh Châu, NSND Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, nghệ sĩ Trọng Hải cùng sự tham gia của các diễn viên trẻ như: Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Mã Hiểu Đông....

Nữ chính phim 'Cảnh sát hình sự': Từ thất bại hôn nhân trở thành nữ doanh nhân thành đạt

Nữ chính phim 'Cảnh sát hình sự': Từ thất bại hôn nhân trở thành nữ doanh nhân thành đạt

Hoa Thúy - nữ diễn viên chính trong phim "Cảnh sát hình sự" hiện là doanh nhân thành đạt và có cuộc sống hạnh phúc bên ba con sau khi bước qua cuộc hôn nhân đầu tiên khi mới chỉ ngoài 20 tuổi.
Trung úy Thu Hiền 'Cảnh sát hình sự': Tôi không muốn thành gánh nặng cho đàn ông

Trung úy Thu Hiền 'Cảnh sát hình sự': Tôi không muốn thành gánh nặng cho đàn ông

Diễn viên Hoa Thúy vào vai trung úy Thu Hiền trong chuỗi phim "Cảnh sát hình sự" chia sẻ về cuộc sống hiện tại, sau ánh hào quang từng đi qua.
Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU