• Zalo

Chuyên gia tội phạm học làm phim về cuộc chiến chống tội phạm ma túy

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 15/06/2019 15:13:00 +07:00

"Bão ngầm" dài hơn 40 tập, khai thác công việc, cuộc sống gian nan, khốc liệt của các chiến sĩ cảnh sát hình sự Việt Nam trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Bão ngầm là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trước đó, tiểu thuyết Bão ngầm vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống do Bộ Công an và Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tác giả kịch bản có gần 20 năm trực tiếp chiến đấu trong lực lượng điều tra tội phạm ma túy, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Công an tỉnh Yên Bái và Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội.

bao ngam

 Trung tá Đào Trung Hiếu (phải) chụp ảnh cùng NSƯT Nguyễn Hải trong buổi giới thiệu phim "Bão ngầm".

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh hành trình điều tra bóc gỡ một đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, với hàng loạt những vụ án, trận đánh lớn nhỏ, dẫn lực lượng bài trừ ma túy đi từ những thông tin mơ hồ, rời rạc ban đầu, để lần tìm ra tên trùm tội phạm đội lốt doanh nhân, điều hành mạng lưới sản xuất và mua bán ma túy quy mô lớn từ Việt Nam đưa ra nước ngoài.

Hành trình đó là cuộc đấu tranh khốc liệt, đầy gay cấn và mưu lược của lực lượng Công an đối với bọn tội phạm. Để vượt qua những thử thách, cạm bẫy của đối thủ, những người lính trinh sát nội tuyến phải đối mặt với những thời khắc cận kề sống chết.

Bộ phim miêu tả chân thực và sống động tính cam go, khốc liệt của cuộc chiến trên thực địa.

Thế giới tội phạm, qua lăng kính của tác giả - một người lính bài trừ ma túy từng thực hiện những nhiệm vụ bí mật trong hang ổ tội phạm, hiện ra với đầy đủ sự hiểm ác của nó.

cao thai ha

Hà Việt Dũng và Cao Thái Hà là hai trong số diễn viên của phim "Bão ngầm".

Bão ngầm chính thức được khởi quay vào tháng 6, dự kiến thời gian sản xuất trong 8 tháng. Bộ phim sẽ được ghi hình tại Yên Bái, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương. Trong đó, bối cảnh 70% nội dung phim quay tại tỉnh Yên Bái - nơi tác giả từng là trinh sát ma túy bám địa bàn này.

Phim có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Minh Châu, NSND Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, nghệ sĩ Trọng Hải cùng sự tham gia của các diễn viên trẻ như: Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Mã Hiểu Đông....

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won xuất hiện xinh đẹp trong buổi họp báo về phim điện ảnh "Pawn" nhưng cũng để lộ những dấu hiệu của tuổi tác trên gương mặt.

Đọc nhiều