Ra mắt mô tô Ducati Monster cho người châu Á

Ducati Monster 795, mẫu xe được thiết kế dành riêng cho người Châu Á, trong đó có Việt Nam vừa qua đã chính thức ra mắt tại thủ đô Malaysia, Kuala Lumpur vào tối ngày 20/10/2011.


Buổi ra mắt có sự tham gia đồng hành của tay đua Moto GP lừng danh thuộc đội đua Ducati - Valentino Rossi. Chiếc xe Ducati Monster 795 đã được tay đua này ký tên lưu niệm lên bình chứa nhiên liệu quen thuộc.

Tay đua Valentino Rossi và Ducati Monster 795 tại buổi ra mắt  
Giá xe được phân phối tại Malaysia là 59.500 RM, tương đương khoảng gần 420 triệu đồng, cao hơn mức giá dự kiến mà Ducati Việt Nam sẽ phân phối (chỉ hơn 300 triệu đồng). Ducati Monster 795 sẽ được chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 10/12/2011 ở Sài Gòn.

Ducati 795 là một sản phẩm dành riêng cho thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á. Xe vẫn giữ nguyên truyền thống với động cơ L-Twin đặc trưng.

Giá xe được phân phối tại Malaysia là 59.500 RM, tương đương khoảng gần 420 triệu đồng  
Với triết lý "đơn giản và hiệu quả", Ducati Monster đã trở thành dòng xe huyền thoại của hãng xe nước Ý, phiên bản dành cho thị trường Châu Á có thiết kế giữ nguyên phiên bản thông thường nhưng một số chi tiết và chiều cao yên xe được hạ thấp hơn nhằm phù hợp với dóc dáng của người Châu Á.

 
Với lợi thế được lắp ráp hoàn toàn tại Thái Lan, Ducati Monster 795 sẽ có mức giá hợp lý hơn nhờ giảm được chi phí về thuế và vận chuyển, tạo sự cạnh tranh về giá so với các đối thủ từ Honda và Yamaha. Chắc chắn sắp tới khách hàng Việt Nam sẽ lại có thêm lý do để lựa chọn Ducati "hàng chính hãng".

 
Tương tự như dòng xe 696, Monster 795 có chiều cao yên xe tính từ mặt đất chỉ 770 mm, thấp hơn 30 mm. Nhưng 795 lại lấy thiết kế ngoại hình của 796 nên có thể nói Ducati Monster Châu Á là sự kết hợp giữa sức mạnh của Monster 796 và thiết kế ngoại hình của Monster 696.

Sức mạnh của Monster 795 sẽ là khối động cơ L-Twin dung tích 803 phân khối làm mát bằng dung dịch có công suất cực đại 87 mã lực, mạnh hơn 7 mã lực so với Monster 696. Toàn bộ động cơ cùng giảm xóc trước đường kính 43 mm hành trình ngược, hay hệ thống thắng đĩa trên Monster 795 sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ Italy, trong khi đó nhiều chi tiết khác sẽ được sản xuất ngay tại Thái Lan.

Được biết, nhà máy Ducati tại Thái Lan là nhà máy thứ 2 của hãng này, trước đó là nhà máy duy nhất tại Italy.

Theo VnMedia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN