Ra mắt máy bay siêu âm tốc độ 2.300km/h

(VTC News) - Nguyên mẫu của máy bay siêu âm có tốc độ hơn 2.300km/giờ vừa được giới thiệu, đây là mẫu máy bay kỳ vọng là thế hệ nối tiếp Concorde một thời.

Boom Technology - một công ty chuyên về startup trong ngành hàng không vừa công bố mẫu máy bay siêu âm được cho là thế hệ "đàn em" của Concorde - nổi tiếng một thời.

Mẫu máy bay có tên là XB-1 mang biệt danh "Baby Boom" vừa được giới thiệu  tại sân bay Denver (Mỹ). Tuy nhiên, theo công ty trên, cho đến hết năm 2017 sẽ không có bất cứ chuyến bay nào được thực hiện.

Ra mat may bay sieu am toc do 2.300km/h hinh anh 1

Máy bay siêu âm sẽ được tung ra thị trường năm 2020

XB-1 là phiên bản 1/3 của máy bay siêu âm mà Boom hi vọng sẽ đưa vào khai thác từ năm 2020. Phiên bản này có 1 chỗ của phi công, còn mẫu được đưa vào chở khách sẽ có 44 chỗ ngồi cho hành khách.

Với tốc độ lên đến hơn 2300km/h, máy bay chỉ mất 3,5 tiếng đưa hành khách từ New York tới Luân Đôn (thay vì 7 tiếng như hiện nay). Tuy nhiên giá vé cho mỗi chỗ ngồi không hề rẻ, lên tới 5.000 USD.

Blake Scholl - Giám đốc điều hành và sáng lập của Boom Techonology cho hay, động lực để ông tạo ra chiếc máy bay phản lực siêu âm là giúp đi du lịch ở các địa điểm xa trở nên dễ dàng.

Blake cho hay, anh có con nhỏ, trong khi ông nội của con anh ở Hong Kong. Mỗi lần đi thăm ông nội, các con của anh phải di chuyển 18 tiếng từ New York. 

Ra mat may bay sieu am toc do 2.300km/h hinh anh 2

Hình ảnh bên trong khoang máy bay

Ra mat may bay sieu am toc do 2.300km/h hinh anh 3

Mỗi chỗ ngồi có giá khoảng 5000 USD

Được biết không có một máy bay phản lực thương mại siêu âm nào hoạt động từ khi dòng máy bay Concorde được hãng Aerospatiale sản xuất chính thức dừng khai thác hồi năm 2003 sau 27 năm hoạt động. 

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU