• Zalo

Ra mắt khu nhà ở xã hội đầu tiên của 'gói 30.000 tỷ'

Kinh tế Thứ Sáu, 29/11/2013 03:50:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 29/11, Công ty SunGoup, Ngân hàng BIDV và UBND TP Đà Nẵng đã đưa khu nhà ở xã hội thuộc gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ vào sử dụng.

(VTC News) - Sáng 29/11, Công ty SunGoup, Ngân hàng BIDV và UBND TP Đà Nẵng đã chính thức đưa vào hoạt động khu nhà ở xã hội thuộc gói hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ của Chính phủ.

Đây là 126 căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội đầu tiên trong cả nước được đưa vào sử dụng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup) thực hiện mang tên Sun Home (tại An Hòa, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Đà Nẵng, nhà ở xã hội, gói 30.000 tỷ, chính phủ, hỗ trợ
Khu căn hộ nhà ở xã hội đầu tiên thuộc gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ tại Đà Nẵng được đưa vào sử dụng 

Khu nhà nằm trong khuôn viên dự án nhà ở xã hội mang tên Sun Home với diện tích gần 7.000m2, tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng (trong đó sử dụng 102 tỷ đồng vốn vay từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ).

Sun Home gồm 450 căn hộ hiện đại được triển khai trong giai đoạn từ năm 2013-2014 với các loại khác nhau từ 30m2 - 62m2 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dân. Đặc biệt, căn hộ được sử dụng các vật liệu, thiết bị đạt tiêu chuẩn cao từ gạch lát sàn, thiết bị vệ sinh, bình nước nóng và thang máy của các hãng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Theo ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời, Khu nhà ở xã hội Sun Home sẽ làm thay đổi quan điểm của người dân về nhà ở xã hội.

Ngoài những trang thiết bị vật liệu đảm bảo chất lượng, căn hộ Sun Home còn được thiết kế thông thoáng, xây dựng chất lượng tốt, có đầy đủ các dịch vụ đi kèm như sân chơi, khu sinh hoạt cộng đồng, siêu thị, nhà trẻ, công viên, cây xanh,…

Đặc biệt, khu nhà được trang bị hệ thống đảm bảo an toàn cho từng hộ dân như hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, hệ thống hút khói bếp tập trung, hệ thống thu gom và xử lý rác tiện lợi,… được Sungroup chú ý hàng đầu khi thực hiện dự án Sun Home

Đà Nẵng, nhà ở xã hội, gói 30.000 tỷ, chính phủ, hỗ trợ
Đại diện UBND TP Đà Nẵng và Bộ Xây dựng trao tượng trưng chìa khóa căn hộ cho các chủ nhân đầu tiên sở hữu các căn hộ nhà ở xã hội

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh chia sẻ: Sau 6 tháng thi công, 126 căn hộ trên tổng số 450 căn hộ của toàn dự án đã được đưa vào phục vụ người dân Đà Nẵng trong dịp này là sự nỗ lực lớn của các bên đối tác.

Đặc biệt, người dân, công nhân có thu nhập thấp có thể ổn định chỗ ở trước dịp Tết Nguyên là một việc làm có ý nghĩa to lớn. Góp phần đảm bảo việc thực hiện tốt chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.


Cũng trong sáng 29/11, đại diện UBND TP Đà Nẵng và Bộ Xây dựng đã trao chìa khóa tượng trưng cho các chủ nhân đầu tiên sở hữu các căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án này.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều