Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 08/10/2019 10:46:00 +07:00

Sáng 5/10 đã diễn ra Lễ ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Hội trường nhà khách chính phủ số 35 Hùng Vương, Hà Nội.

Theo chủ trương của Bộ chính trị và Thủ tướng về việc phát triển bền vững, coi khoa học là công nghệ nền tảng để phát triển, Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam ra mắt vào ngày 5/10/2019 tại Hà Nội.

1570301887437

 Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có hoạt động đổi mới, sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Mục đích của Hiệp hội tập hợp, tổ chức hỗ trợ các Doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất, kinh doanh, tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ trong hoạt động và kết nối hiệu quả với các nhà khoa học, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Phát biểu của Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy tại buổi lễ: Hiệp hội ra đời được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển số lượng doanh nghiệp KH&CN, hoạt động của hiệp hội sẽ trở thành đầu tàu phát triển KH&CN Việt Nam.

Hiện số lượng doanh nghiệp khoa học và công nghệ chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ và hầu hết hoạt động độc lập. Cũng vì lý do này Hiệp hội ra đời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên Hiệp hội, tổ chức đào tạo huấn luyện, tư vấn pháp lý, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình  điều hành hoạt động của các Doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Mặt khác, việc ra đời của Hiệp hội cũng nhằm mục đích phát động phong trào người Việt Nam dung sản phẩm khoa học và công nghệ của Việt Nam

Trong buổi lễ Ông Hoàng Đức Thảo, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội nhấn mạnh: Hiệp hội sẽ nhanh chóng lớn mạnh và khẳng định vị thế, vai trò dẫn dắt nền khoa học công nghệ ứng dụng nước nhà. Đông thời, Hiệp hội sẽ là một sân chơi để tất cả các thị trường các sản phẩm khoa học công nghệ với hàm lượng chất xám của người Việt, cho người Việt và do người Việt làm chủ.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin