Ra mắt đoàn làm phim Dừng bước giang hồ

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 22/03/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Phim lấy bối cảnh cuộc sống của giới giang hồ Sài Gòn với những ân oán tình thù đan xen lẫn lộn.

(VTC News) - Phim lấy bối cảnh cuộc sống của giới giang hồ Sài Gòn với những ân oán tình thù đan xen lẫn lộn.

Ngày 21/3 đoàn làm phim Dừng bước giang hồ đã ra mắt buổi họp báo giới thiệu kịch bản, cũng như thành phần ê-kíp thực hiện.
Bộ phim dài 40 tập, thuộc thể loại hành động và tình cảm. Lấy bối cảnh cuộc sống của giới giang hồ Sài Gòn, trong đó tình nghĩa và ân oán giang hồ, tình yêu cao thượng và âm mưu đen tối luôn là những yếu tố đối nghịch và song hành nhau.
Kế Xương (do Qúy Bình thủ vai) là sinh viên cảnh sát Trường ĐH Cảnh Sát. Sau đó vì lý do bất khả khánh anh bị đuổi học khỏi trường. Số phận đưa anh đến một xóm lao động nghèo với nhiều thành phần dưới đáy xã hội nằm ngoài vòng pháp luật. 
Tại đây, Kế Xương làm quen với Mộc Lâm (do Anh Thư thủ vai), cô gái cầm đầu băng nhóm trẻ con chuyên móc túi. Hòa nhập trong thế giới ngầm, Kế Xương vô tình trở thành thủ lĩnh của xóm trọ. Kế Xương và Mộc Lâm ngày càng xích lại gần nhau, một tình yêu bắt đầu nảy nở.
cuộc sống của giới giang hồ Sài Gòn
 Từ trái qua: Diễn viên Qúy Bình, Đinh Y Nhung, đạo diễn Nguyễn Nhật Duy, diễn viên Anh Thư và Quốc Cường. Ảnh: Huy Phan
Trong quá trình hành hiệp, Kế Xương làm quen với Long công chúa (do Quốc Cường thủ vai) là tay giang hồ có số má, vừa mới ra tù. Những sẻ chia trong cuộc sống đã khiến Long và Kế Xương trở thành đôi bạn tâm giao. 
Long bản lĩnh, có học thức nhưng sớm phải mưu sinh bởi ba mẹ mất sớm, một tay phải nuôi em gái ăn học. Đông Nghi là em gái Long (diễn viên Đinh Y Nhung thủ vai), cô sinh viên đại học dễ thương, nhí nhảnh đem lòng yêu Kế Xương. Và trớ trêu thay, Long lại thầm yêu Mộc Lâm.
Mối quan hệ giữa bốn con người trẻ tuổi này hòa quyện trong cuộc sống mưu sinh nơi xóm trọ, cùng những ân oán trong thế giới ngầm giữa đất Sài Gòn đã được lột tả cận cảnh trong phim.
Ông Châu Ngọc Ẩn (trái) - Phó giám đốc Đài PTTH Vĩnh Long tặng hoa cho các diễn viên chính trong phim Dừng bước giang hồ. Ảnh: Huy Phan
Tại buổi họp báo, diễn viên Qúy Bình chia sẻ, khi tham gia vào vai Kế Xương, vai diễn thể hiện nội tâm nhiều.
'Trong phim lúc tôi giống như một cảnh sát hình sự, lúc như một trùm giang hồ anh chị. Nhiều lúc tôi không biết tôi là ai, đang sống ở đâu, đang làm gì trong xã hội...? Và rồi cuối cùng tôi cũng nhận ra được chân lý cho riêng mình'- Qúy Bình cho biết.
'Qua bộ phim, thông điệp muốn gửi đến khán giả, sống trong đời sống cần phải có một tấm lòng, một chữ tình để nâng đỡ, hỗ trợ, giúp nhau vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn. Bất kỳ ai, nghề nghiệp gì, địa vị nào, hoàn cảnh ra sao hãy cùng bắt tay nhau, sống cùng nhau để cuộc sống tốt đẹp hơn, ý vị hơn' - Diễn viên Qúy Bình nhấn mạnh.
Phim dự kiến khởi chiếu vào cuối năm 2014, đầu năm 2015.

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !