• Zalo

Ra mắt Bộ quy tắc tham chiếu phát triển cà phê bền vững

Thời sự quốc tếThứ Ba, 26/10/2021 11:23:00 +07:00

Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP) ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Bộ Quy tắc cung cấp những thông tin và hiểu biết chung cho phép người nông dân, các đơn vị sản xuất và các đối tác như các nhà tài trợ, tổ chức phi chính phủ, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tăng cường hợp tác và thực hiện hiệu quả các hoạt động của mình từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành cà phê.

Ra mắt Bộ quy tắc tham chiếu phát triển cà phê bền vững - 1

Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP) ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Bộ Quy tắc tham chiếu cung cấp cho các bên liên quan một khung cơ sở được đơn giản hóa nhưng phù hợp với mục đích để nâng cao hiểu biết về các nguyên tắc cơ sở trong sản xuất cà phê bền vững. Bộ Quy tắc giải quyết các vấn đề về bền vững hiện tại trong sản xuất cà phê ở cấp độ vùng sản xuất đồng thời đóng góp để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng như biến đổi khí hậu, đa dạng hóa cây trồng, bình đẳng và hòa nhập.

Bà Annette Pensel, Giám đốc Điều hành của GCP chia sẻ, bộ quy tắc này chính là "do cộng đồng cà phê xây dựng vì cộng đồng cà phê" và cuối cùng là tìm cách thúc đẩy sự thịnh vượng của người nông dân, đảm bảo an sinh xã hội và bảo tồn thiên nhiên.

"Bộ Quy tắc Tham chiếu về Cà phê bền vững sẽ giúp đẩy mạnh và kết nối các hoạt động của toàn ngành từ đó tiếp cận được nhiều nông dân hơn, thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững", bà Annette Pensel nói.

Còn theo bà Gelkha Buitrago, Giám đốc Chương trình và Quan hệ Đối tác của GCP, chúng ta có thể hợp lực và phối hợp để thực hiện các hoạt động có tác động mạnh mẽ để hỗ trợ tương lai bền vững và linh hoạt hơn cho người nông dân và toàn ngành nói chung, nhưng để đạt được thành công đó, chúng ta cần có sự hiểu biết chung về tính bền vững cơ bản để những đổi mới ở cấp độ nông hộ và các cấp độ cao hơn có thể được thực hiện.

Ý nghĩa của sự bền vững

Tập trung vào ba khía cạnh sự thịnh vượng kinh tế, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Bộ Quy tắc Tham chiếu về Cà phê Bền vững đưa ra 12 nguyên tắc, được chia nhỏ thành các thực hành và kết quả mong đợi mô tả tính bền vững cơ bản cho sản xuất và sơ chế cà phê.

Bộ Quy tắc cũng đưa ra các thực hành quan trọng: Bài trừ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất, loại bỏ lao động cưỡng bức, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bị cấm, chia sẻ các cải tiến liên tục và mới nhất.

Bà Annette cho biết thêm Bộ Quy tắc giải quyết các vấn đề ở phần đầu của chuỗi cung ứng trong đó nhấn mạnh sự tham gia của người nông dân, chúng tôi kì vọng các tác nhân cuối chuỗi cung ứng cùng chia sẻ trách nhiệm về bền vững. Bộ Quy tắc bao gồm sự hỗ trợ và khuyến khích của người sản xuất cà phê để giới thiệu, duy trì và phát triển các quy tắc cơ sở ở tất cả các khía cạnh, cũng như thúc đẩy các thực hành thu mua công bằng và phát triển vùng nguyên liệu.

Với tư cách là đơn vị quản lý bộ quy tắc, GCP tin tưởng rằng Bộ Quy tắc Tham chiếu về Cà phê Bền vững sẽ giúp các bên phối hợp tốt hơn để triển khai các hoạt động, thúc đẩy các cải tiến và khuyến khích các hành động của cá nhân và tập thể.

Sự phát triển bền vững của ngành cà phê là trách nhiệm chung và với một sự hiểu biết chung, chúng ta có thể cùng nhau sử dụng bộ quy tắc tham chiếu và đưa ngành cà phê ngành càng thịnh vượng và bền vững cho các thế hệ sau.

An An(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: