• Zalo

Ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống

Đời sốngThứ Ba, 27/04/2021 13:02:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 27/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống.

Thực hiện theo chủ trương quy hoạch báo chí theo Quyết định số 362 ngày 3/4/2019 của Thủ tướng về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, Báo Tri thức và Cuộc sống được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 cơ quan báo chí là Khoa học và Đời sống, Đất Việt, Tầm Nhìn và Kiến Thức.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mai Hương (Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống) cho biết, Báo Tri Thức và Cuộc sống là cơ quan báo chí của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, được thành lập theo Giấy phép hoạt động báo chí số 536 ngày 19/11/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông; theo Quyết định số 1306 ngày 7/12/2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống - 1

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống.

"Để phát triển trong thời gian tới, Ban biên tập, tất cả cán bộ, nhân viên Báo Tri thức và Cuộc sống đều nhận thức rõ phải nỗ lực hết sức, không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hình ảnh, nội dung tin tức, công nghệ làm báo để tạo dựng thương hiệu báo chí có uy tín trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, thực sự trở thành cơ quan báo chí, tiếng nói của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, của giới trí thức, đặc biệt là giới trí thức khoa học và công nghệ” - Bà Mai Hương nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống Nguyễn Thị Mai Hương chia sẻ: "Tôi mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ của các cơ quan quản lý báo chí, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Đảng đoàn, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; sự phối hợp hoạt động của các phòng ban và đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam; sự ủng hộ, đồng hành của các công ty doanh nghiệp; sự tin yêu, ủng hộ của đồng nghiệp và bạn đọc trong và ngoài nước".

Ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống - 2

Các đại biểu thực hiện nghi lễ ra mắt.

Tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng (Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho rằng: “Báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cần bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, hoạt động đúng quy định của Nhà nước, đúng tôn chỉ mục đích của báo và quy định của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đó là phổ biến kiến thức, tư vấn, giám sát, phản biện xã hội trên tất cả các lĩnh vực, nhất là khoa học và công nghệ, đời sống, kinh tế xã hội của đất nước”.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam yêu cầu Báo Tri thức và Cuộc sống phải là ngôi nhà chung để tạo nên sức mạnh tổng hợp, cộng hưởng trên cơ sở khơi dậy cổ vũ, gắn kết đội ngũ trí thức Việt Nam ngày càng đông đảo, tận tâm, tận lực vì tương lai sáng lạn, phồn vinh của đất nước Việt Nam.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: