Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ra mắt bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam

(VTC News) - Sáng 11/6, tại Quảng trường 2-4, Trần Phú, Nha Trang, đã diễn ra lễ khánh thành công trình bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê hưởng ứng chương trình Festival Biển 2011 – Nha Trang Biển Hẹn.

Sau gần 20 ngày thực hiện khẩn trương, các Họa sỹ thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật và toàn thể CB – CNV của Công ty Cổ phần Cà phê Mê Trang đã hoàn thành Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cắt băng khánh thành công trình Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê. 

Việc làm này đã khẳng định tình cảm của người dân ở đất liền luôn hướng đến Trường Sa, đến những người lính nơi biên cương hải đảo đang ngày đêm không ngại khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tấm bản đồ với kích thước tổng thể 18m2 là hình ảnh tái hiện quần đảo Trường Sa thân yêu tuy xa xôi mà vô cùng gần gũi, thân thiết đối với mỗi người dân Việt Nam.

Thông qua việc xây dựng tấm bản đồ, những người thực hiện đã truyền bá những tinh hoa văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam tới bạn bè thế giới; thể hiện lòng biết ơn, niềm tin tưởng và tình yêu của người dân Việt Nam đối với những người lính đảo anh hùng.

Bản đồ trường Sa ghép từ hạt cà phê là một công trình lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Đặc biệt, việc xác lập kỷ lục Bản đồ sẽ trở thành yếu tố thu hút sự quan tâm chú ý của du khách tới Festival Biển 2011.

Xuân Nguyễn

Tin liên quan

» Kỷ lục: Bản đồ Trường Sa nặng 600 kg bằng hạt cà phê


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN