Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên
  • Zalo

Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên

Thế giới Thứ Năm, 22/11/2018 06:41:00 +07:00

Du khách người Mỹ tên John Chau có thể đã bị bắn tên đến chết khi xâm nhập bất hợp pháp lên hòn đảo của Ấn Độ.

John Chau, 27 tuổi, đã nhiều lần cố tới đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman - nơi sinh sống của bộ tộc cự tuyệt với thế giới. 

Theo một nguồn tin ẩn danh, ngày 14/11, John đã cố gắng ra đảo với sự trợ giúp của những ngư dân sống gần đó nhưng không thành. Hai ngày sau, anh tự đi cano đến đây khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, Fox đưa tin. Ngay lúc đặt chân lên đảo, anh nhận vô số loạt tên bắn về phía mình.

john-chau-1542808929-2369-1542809404

 Du khách người Mỹ bất chấp cảnh báo vẫn cố lên hòn đảo của Ấn Độ. (Ảnh: Facebook)

"Anh ấy bị tấn công bằng tên nhưng vẫn tiếp tục bước đi. Các ngư dân thấy người của bộ tộc cố dùng dây thừng quấn quanh cổ nạn nhân rồi đưa đi", nguồn tin cho hay. Các ngư dân trở lại đảo vào sáng hôm sau và phát hiện thi thể nạn nhân trên bờ biển. 

Subir Bhaumik, nhà báo chuyên đưa tin về đảo Bắc Sentinel, trả lời BBC: "Cảnh sát cho biết Chau từng nhờ ngư dân địa phương đưa ra đảo 4-5 lần". Theo Fox, Lãnh sự quán Mỹ ở Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, thông báo họ đã nhận được báo cáo về công dân của mình nhưng từ chối bình luận.

Theo Shiv Visvanathan, nhà khoa học xã hội tại Trường Luật Quốc tế Jindal, hòn đảo này là khu vực được bảo vệ và không mở cửa cho khách du lịch. Dân số của tộc người Sentinel rất ít và có nguy cơ giảm. 

Bất kỳ hành vi tiếp xúc nào với bộ tộc trên đảo đều bị Ấn Độ coi là bất hợp pháp do chính phủ muốn bảo vệ cuộc sống của người dân bản địa và phòng trừ nguy cơ nhiễm dịch bệnh từ thế giới bên ngoài. Thậm chí hải quân của đất nước này cũng không được phép lui tới đây.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin