• Zalo

Ra đề sai, gần hết giờ thi Sở GD-ĐT mới báo sửa

Giáo dục Thứ Sáu, 20/04/2018 07:51:00 +07:00

Đề thi môn Toán học kỳ 2 khối lớp 9 ở Bình Dương có sai sót nhưng mãi gần hết giờ thi, Sở GD-ĐT mới thông báo sửa khiến học sinh và phụ huynh lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến điểm số.

Sáng 19/4, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc đề thi môn Toán học kỳ 2 khối lớp 9 ở Bình Dương bị sai câu hỏi.

Theo thông tin học sinh cung cấp, đề thi học kỳ 2, lớp 9 môn Toán vào ngày 18/4 dùng chung cho toàn tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương ra đề.

Đề thi gồm 4 câu,  trong đó câu 4 (3 điểm) về hình học, có ba phần a, b, c thì phần 4.a và 4.b bị nhầm lẫn ký tự O thành ký tự C.

anh_de_thi_ezoj

Đề thi bị sai sót. (Ảnh H.C)

Hệ quả là học sinh không giải được đề thi này. Khi gần hết giờ thi, Sở GD-ĐT mới thông báo sửa lại đề phần 4.a và 4.b từ ký tự C trở thành ký tự O.

Sai sót trong đề thi khiến học sinh và phụ huynh lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến điểm số và tâm lý của học sinh.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương ngày 19/4 cho biết, Sở đã chỉ đạo các Phòng, trường THCS trên địa bàn thông báo rộng rãi cho học sinh về việc sẽ cộng điểm phần thi sai đề "để các em yên tâm".

"Sau khi xảy ra sự cố, Sở đã chỉ đạo các trường thêm giờ thi, bù thêm 10 phút. Đặc biệt, nhắc nhở giáo viên ổn định tư tưởng, tâm lý của học sinh", bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

(VTC News) - Các giáo viên, chuyên gia tuyển sinh cho rằng, đề thi THPT giảm độ khó, do vậy phổ điểm ở khoảng từ 6 đến 8, điểm chuẩn đại học tăng tuỳ vào từng trường, từng ngành.

Đọc nhiều