• Zalo

Ra đầu thú sau 3 năm trốn nã vì không chịu nổi quy định chống dịch quá gắt

Thời sự quốc tếThứ Tư, 29/12/2021 17:14:27 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông ở Hàng Châu ra đầu thú sau 3 năm trốn nã vì không thể chịu nổi quy định chống dịch quá nghiêm ngặt tại địa phương.

Người đàn ông, 42 tuổi tới một đồn cảnh sát ở Hàng Châu, Chiết Giang đầu thú hôm 24/12. Người này bị truy nã từ năm 2018 do có liên quan tới một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông khai nhận phải sống trong cảnh tù túng vì không có mã y tế. 

Sống trong cảnh gò bó suốt 3 năm, anh ta bị căng thẳng tinh thần và suy kiệt về sức khỏe. Không thể chịu đựng được thêm nữa, người đàn ông ra đầu thú và hiện đã bị tạm giam. 

Ra đầu thú sau 3 năm trốn nã vì không chịu nổi quy định chống dịch quá gắt - 1

Người đàn ông tới một đồn cảnh sát ở Hàng Châu, Chiết Giang đầu thú. (Ảnh: Bloomberg)

Trong khi các nước học cách sống chung với dịch, Trung Quốc vẫn áp dụng chiến lược "Không COVID-19" nghiêm ngặt bao gồm các biện pháp xét nghiệm, phong tỏa hàng loạt, hạn chế đi lại để hạn chế virus lây lan. 

Người dân ở các địa phương được yêu cầu cài mã y tế để theo dõi lịch trình di chuyển của họ. Các công dân không thể tới các nơi công cộng nếu thiếu mã này.

Tỉnh Chiết Giang gần đây cũng siết chặt các biện pháp phòng dịch sau khi ghi nhận một số ca nhiễm từ tháng 11.

Đây không phải là lần đầu tiên tội phạm Trung Quốc ra đầu thú vì không thể chịu nổi các biện pháp chống dịch gắt gao. 

Năm 2020, một người đàn ông ở Cam Túc ra đầu thú sau 24 năm bị truy nã vì bị hạn chế các hoạt động do thiếu căn cước và mã y tế. 

Vài tháng trước đó, một người đàn ông khác họ Qiu tới từ Nội Mông ra trình diện cảnh sát ở Bayan Nur sau khi các nhân viên cộng đồng bắt đầu kiểm tra người ra vào khu vực mà ông này đang ở. Qiu bị truy nã cách đây 4 năm sau khi ăn cắp xác chết để bán lại cho một gia đình ở Thiểm Tây với giá 5.000 NDT.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: