Quyết thúc đẩy chính sách của Trump, cố vấn Nhà Trắng lập tổ chức phi lợi nhuận

Thời sự quốc tếThứ Tư, 23/12/2020 07:57:20 +07:00
(VTC News) -

Một số cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump có kế hoạch thành lập tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy các chính sách của ông sau khi ông rời Nhà Trắng vào tháng tới.

Politico dẫn nguồn tin cho biết, Cố vấn Chính sách nội địa của Nhà Trắng Brooke Rollins và Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Larry Kudlow đang dẫn đầu nỗ lực thành lập một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy các chính sách của Tổng thống Trump sau khi ông rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021.

Trả lời phỏng vấn Politico hôm 22/12, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Larry Kudlow cho biết, Tổng thống Trump “rất ủng hộ điều này”.

Trong khi đó, Cố vấn Chính sách nội địa của Nhà Trắng Brooke Rollins cho hay, Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien và cựu Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry cũng dự kiến ​​sẽ đóng những vai trò quan trọng trong tổ chức này. Brooke Rollins cũng cho biết thêm, sẽ có thêm nhiều người sau khi tổ chức này đi vào hoạt động. Hiện tổ chức phi lợi nhuận này chưa được đặt tên.

Quyết thúc đẩy chính sách của Trump, cố vấn Nhà Trắng lập tổ chức phi lợi nhuận - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Theo Politico, tổ chức phi lợi nhuận này có khả năng sẽ là bến đỗ cho các cố vấn chính sách hàng đầu của chính quyền Trump và các quan chức nội các, trong đó con rể Trump - Jared Kushner, cũng sẽ tham gia.

Cố vấn Chính sách nội địa của Nhà Trắng Brooke Rollins tiết lộ, tổ chức phi lợi nhuận này sẽ quảng bá “di sản của Tổng thống Trump” và đảm bảo “những ý tưởng của chính quyền Trump vẫn tiếp tục”. “Chúng tôi thực sự rất vui mừng về điều đó, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là thử thách”, Brooke Rollins nói.

Politico cho biết, tổ chức phi lợi nhuận này sẽ tổ chức một loạt hoạt động, trong đó có quảng cáo trên truyền hình và các sự kiện trực tiếp, đồng thời tập trung vào các chủ đề chính sách về Trung Quốc, thương mại và nhập cư.

“Đây là nỗ lực rất nghiêm túc với dữ liệu quan trọng, nghiên cứu về chính sách. Chúng tôi sẽ có một nhóm các nhà kinh tế học”, Brooke Rollins nhấn mạnh.

Động thái này được lên kế hoạch sau khi Trump và các thành viên trong chính quyền của ông tính đến tương lai sau cuộc bầu cử vừa qua. Mặc dù ông Trump nhiều lần từ chối nhượng bộ, tiếp tục đưa ra những cáo buộc gian lận bầu cử song Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ nhậm chức vào tháng 1 tới đây.

Trong tháng này, ông Trump công khai ý định tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 trong phát biểu tại một bữa tiệc nghỉ lễ của Nhà Trắng, và ông Trump được cho là đã xác nhận những kế hoạch này với một số người.

Nhiều thông tin cho rằng, ông Trump có thể công bố kế hoạch tranh cử vào năm 2024 cùng ngày với lễ nhậm chức của Biden. Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, cô không biết về bất kỳ kế hoạch nào như vậy, đồng thời nói thêm rằng cô chưa nói chuyện với Trump về việc liệu ông có kế hoạch tái tranh cử hay không.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp