• Zalo

Quyết định sáng suốt của huấn luyện viên giúp đội bóng Lợn Hoang giữ được an toàn chờ cứu hộ

Thế giới Chủ Nhật, 15/07/2018 10:40:00 +07:00

Khi nước lũ trong hang dâng cao và lối đi bị chặn, huấn luyện viên quyết định phải dùng tay đào bùn để tiến tới mô đất nhô cao và chỉ có thể sống sót nếu tiến sâu hơn vào bên trong hang.

Ông Banpote Kornkham, bố của Duangpetch Promthep, hay còn gọi là Dom một thành viên đội bóng Lợn Hoang, mới đây tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail về cách những cậu bé sinh tồn trước khi gặp được đội cứu hộ. 

5b49a48fdd1b4.image

Cậu bé Duangpetch Promthep đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai cùng các thành viên đội bóng "Lợn Hoang". 

"Dom nói rằng lũ trẻ chỉ định vào hang 1 tiếng rồi trở ra. Nhưng tới khi đến ngã 3, cả nhóm bị mắc kẹt vì mực nước dâng cao. Có một cồn đất chặn đứng lối đi, vì vậy, chúng phải dùng tay đào bùn đất để có thể tiến sâu vào trong hang. Chỉ có làm vậy chúng mới tiến được tới mô đất nhô cao. 

Tình thế khi đó rất nguy hiểm vì nước đã dâng cao xung quanh lũ trẻ và huấn luyện viên quyết định rằng chúng phải đào bùn để sinh tồn. Dom nói lũ trẻ phải lội qua nước. Chúng tiếp tục đi cho tới khi tìm thấy mô đất mà Dom nói rằng trông như một ngọn đồi nhỏ làm bằng đất sét", ông Banpote kể lại. 

Các cậu bé nói rằng nhóm đã tới hang nhiều lần trước đó nên huấn luyện viên đã yêu cầu lũ trẻ trèo lên và chờ ở đó. Quyết định sáng suốt này giúp chúng sống sót và được tìm thấy hơn 1 tuần sau đó bởi các thợ lặn người Anh

photo1530579873513-15305798735131292144099 4

Đội bóng "Lợn Hoang" ngồi trên mô đất khi được tìm thấy.  

Tuy nhiên, quãng thời gian kể từ khi ngồi chờ cho tới lúc được tìm thấy là một quá trình hết sức gian nan. 

"Mô đất trở nên nhỏ hơn khi nước dâng lên, đôi khi không đủ chỗ cho tất cả tụi nhỏ ngồi xuống. Chúng đôi khi phải thay phiên nhau ngồi xuống và đứng lên. Thực tế thì khi thợ lặn tìm thấy, một vài thằng bé đã lao về phía họ và rơi xuống nước", ông Banpote thuật lại lời con trai mình. 

Dom cũng kể với bố mẹ mình chính huấn luyện viên Ekkapol Chantawong đã giữ cho em cùng các đồng đội bình tĩnh và trấn an chúng trong những ngày mắc kẹt trong hang. Chính anh cũng là người đã hướng dẫn lũ trẻ uống nước nhỏ giọt từ trần hang khi cả nhóm không có đồ ăn bỏ bụng. 

Cậu em út "Titan" Chanin Wiboonrungrueng là người khóc nhiều nhất khi phải chịu đựng cái lạnh buốt da thịt trong hang. Nhưng Ekkapol đã ôm lấy cậu bé để giữ ấm và dạy các học trò của mình ngồi thiền để tránh tiêu hao năng lượng và quên đi cái đói. 

Video: Hình ảnh mới nhất của đội bóng nhí Thái Lan 

"Cả nhóm có khoảng 6 cái đèn pin nhưng huấn luyện viên yêu cầu phải sử dụng chúng một cách tiết kiệm nhất", cậu bé Dom nói với bố mình. 

Cha của Dom nói rằng ông cảm thấy thực sự nhẹ nhõm khi con trai được cứu ra khỏi hang vào ngày thứ 2 của chiến dịch giải cứu, nhưng tiết lộ rằng 2 vợ chồng không hề biết con mình đã an toàn cho tới tất cả các cậu bé được đưa ra khỏi hang. 

Tuy nhiên điều quan trọng giờ đây là cậu con trai út của ông đã khỏe mạnh và cả gia đình đã có cuộc hội ngộ 15 phút trong bệnh viện 2 ngày sau khi cậu bé được giải cứu. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.