Quyết định phiêu lưu khắp thế giới để giáo dục con

Giáo dụcThứ Hai, 04/06/2018 18:46:00 +07:00

Gia đình bốn người sẽ rời bỏ căn nhà quen thuộc để lên đường du lịch khắp thế giới trong một chuyến đi không khứ hồi.

Dan Jackson (30 tuổi) và Poppy Jackson (25 tuổi) đã quyết định nhượng lại cổ phần của gia đình trong một doanh nghiệp điện, từ bỏ công việc đang phát triển thuận lợi, rao bán tất cả tài sản để khởi đầu cho một cuộc phiêu lưu không có kết thúc.

Theo Kent Live ngày 1/6, con gái ba tuổi của họ, Taormina, đáng ra sẽ bắt đầu đến trường vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, họ quyết định sẽ giáo dục con tại nhà, hay nói cách khác là “giáo dục khắp thế giới”. Con trai một tuổi, Wolfie, cũng sẽ tham gia "lớp học" cùng chị gái. 

Thoát khỏi những ràng buộc của xã hội

“Một số người nhìn tôi như kẻ điên, nhưng người ta cũng nói rất muốn làm như tôi nếu đủ can đảm”, Dan nói.

Poppy tiếp lời: “Việc ăn chay khiến chúng tôi đặt câu hỏi về nhiều thứ trong cuộc sống, và điều luôn thường trực trong đầu là một chuyến du lịch toàn thời gian. Nhưng phải mất khá lâu, chúng tôi mới thực sự tin đó là một khả năng, và thực hiện nó một cách từ từ bằng cách chống lại nếp nghĩ về sự ổn định". 

gia-dinh-Anh-4558-1528078671

Gia đình Jackson sẽ lên đường từ tháng 8. (Ảnh: Kent Live)

Dan khởi động công việc kinh doanh riêng trong tám năm qua. Công ty điện và xây dựng Blueserve Facilities do anh đồng sáng lập ngày càng phát triển. Nhiều người nói anh đang vứt bỏ mọi thứ mình gây dựng nên. Nhưng theo cách nhìn của Dan, chính những thứ mà anh gây dựng đã đưa anh đến hiện tại, giúp anh đủ khả năng làm những việc mình muốn. 

Vợ chồng trẻ cho biết có rất nhiều lý do để quyết định ra đi, sau khi làm việc cật lực từ lúc tốt nghiệp. “Chúng tôi muốn dành thời gian bên gia đình, cùng nhau khám phá mọi thứ. Chúng tôi đã chán ngấy những thứ lặp đi lặp lại”, Dan chia sẻ.

Đối với Poppy, cô quan tâm đến việc giúp bọn trẻ lớn lên và học hỏi trong một môi trường mà chúng có thể là bất cứ ai chúng muốn, ít chịu ràng buộc của xã hội nhất có thể. 

Điểm đến đầu tiên do con gái lựa chọn

Dan và Poppy sẽ ghi lại cuộc phiêu lưu của gia đình bằng những thước phim và đăng lên mạng xã hội sau khi lên đường. Ý thức được rằng kinh phí sẽ dần cạn kiệt, họ hy vọng sau một thời gian, kinh nghiệm du lịch sẽ giúp họ kiếm tiền qua một số hình thức. 

Chuyến đi sẽ bắt đầu vào tháng 8 với điểm đến đầu tiên là Iceland, do Taormina lựa chọn. 

“Chúng tôi trải bản đồ ra, cho con bé biết mình đang ở đâu. Sau đó, chúng tôi hỏi con muốn đi đâu và nó chỉ vào Iceland", Dan kể.

gia-dinh-Anh-1-4717-1528078671

Những đứa trẻ nhà Jackson sẽ không đến trường mà học tập thông qua du lịch. (Ảnh: Kent Live)

Tuy từ bỏ công việc kinh doanh và những tài sản có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, anh quyết định không bán ngôi nhà năm phòng ngủ ở Biggin Hill mà sẽ cho thuê. Ông bố tự hào cho biết, từ bây giờ gia đình "sẽ được sống tối giản với chỉ hai valy". 

Poppy cũng hy vọng sự thay đổi sẽ giúp cô giải quyết những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Trong nhiều năm, cô đã phải vật lộn với tâm trạng lo lắng và sự trầm cảm, mà một phần nguyên nhân là áp lực xã hội.

Tôi thấy rằng cách tốt nhất để vượt qua là thay đổi lối sống, đơn giản hóa mọi thứ và lắng nghe trực giác của mình", Poppy nói. Cô mong cả gia đình tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, đồng thời có thể giúp đỡ những người khác trên đường đi. 

Video: Con trai mắc lỗi, bố quỳ gối cầm roi tự vụt mình vì "không biết dạy con"

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtc.vn