• Zalo

Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo việc 'bị đánh hội đồng'

Thời sự Thứ Năm, 05/10/2017 18:01:00 +07:00

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) sẽ tổ chức họp báo cá nhân vào ngày 7/10.

Mới đây, một số cơ quan truyền thông, báo chí nhận được thư mời tới dự buổi họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) để thông tin về việc ông cho là bị "đánh hội đồng", gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự cá nhân ông.

Theo giấy mời, buổi họp báo sẽ được tổ chức vào ngày 7/10.

thu moi

 Thư mời họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn.

Trong thư mời họp báo, ông Mẫn nêu: “Thời gian qua, có một số cá nhân đã lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của tôi rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi, sau đó đã cấu kết đặt hàng với một số phóng viên đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc, có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, “đánh hội đồng” tôi, đã chà đạp và làm mất uy tín, danh dự, xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng, truyền thống yêu nước cách mạng của gia đình tôi”.

Quyền Vụ trưởng Vụ III cho rằng, hành vi này gây mất đoàn kết nội bộ trong ngành thanh tra, làm nhiễu loạn thông tin, gây mất an ninh chính chị - xã hội, làm lũng loạn tình hình chính trị trong nước và quốc tế.

"Để cung cấp đầy đủ thông tin và có cái nhìn khách quan, tôi tổ chức họp báo chính thức và công khai công bố thông tin, trả lời báo chí về những sự việc liên quan đến cá nhân tôi mà trước đó một vài tờ báo, trang tin điện tử đã đưa không chính xác”, ông Mẫn nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin trên, trả lời VTC News, ông Mẫn cho biết, ông đã gửi thư mời họp báo đến một số cơ quan báo chí và mọi câu hỏi của báo chí ông sẽ trả lời tại buổi họp báo tới đây.

Theo ông Mẫn, đây là cuộc họp báo của cá nhân ông, được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn nói bị vu khống

Trước đó, mạng Internet xuất hiện một clip dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu tại buổi việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc cuối tháng 9/2016.

Người được cho là ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc như sau: “Thanh tra này là thanh tra định kỳ, không phải là thanh tra theo nghĩa dấu hiệu vi phạm, sai phạm quyết liệt gì cả. Bất kỳ thành viên đoàn thanh tra nào, kể cả từ trưởng đoàn thanh tra mà tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình thanh tra các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp Tết...

Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì. Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo việc 'bị đánh hội đồng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin