Quyền Thống đốc Saint Petersburg tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thế giớiThứ Ba, 21/05/2019 20:01:00 +07:00

Hai bên đã thảo luận về mối quan hệ hiện tại và triển vọng hợp tác trong tương lai.

Hôm nay, ngày 21/5, tại Smolny, quyền Thống đốc Saint Petersburg, ông Alexander Beglov đã có buổi đón tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, người đang có chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Nga (20-23/5).

Đoàn đại biểu Việt Nam thăm và làm việc tại Saint Petersburg ngoài người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, còn có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với chính quyền Saint Petersburg

Trước khi bước vào cuộc họp, quyền Thống Đốc Beglov và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao lưu, trao đổi quà lưu niệm.

Hai bên thảo luận về tình hình mối quan hệ hiện tại giữa Saint Petersburg và Việt Nam, cũng như triển vọng phát triển trong tương lai. Theo đó, trọng tâm của kế hoạch sẽ là phát triển mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, y học và du lịch.

“Hôm nay chúng tôi đang thực hiện một bước quan trọng trên cầu nối hữu nghị giữa Nga và Việt Nam”, ông Beglov nói.

1

Quyền Thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglov. (Ảnh: gov.spb.ru)

Dự kiến, vào ngày 24/5 sẽ có một thỏa thuận được ký giữa Trung tâm Khoa học Thực hành lâm sàng Ung bướu Saint Petersburg với Trung tâm Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến sự kiện này, hai bên đã thảo luận về việc tổ chức trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cũng như mở các lớp chuyên ngành dành cho các bác sĩ chuyên khoa.

Nhân dịp chuyến thăm của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đến Saint Petersburg, hai bên sẽ tổ chức một cuộc hội thảo kinh doanh dành cho các doanh nghiệp hai nước, một lễ hội ẩm thực dân tộc Việt Nam, các buổi hòa nhạc dân gian và một số chương trình biểu diễn khác.

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và quyền Thống đốc Saint Petersburg trao đổi quà lưu niệm

Ngoài ra, phía Việt Nam cũng nhất trí tham gia phát triển đề án xây dựng một trung tâm võ thuật phương Đông tầm cỡ quốc tế ở Saint Petersburg để góp phần thúc đẩy văn hóa thể thao tại Nga.

Tường Nguyễn
Bình luận
vtc.vn