Đạo diễn Lê Hoàng: ‘Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn có tiền’

Sao ViệtThứ Năm, 05/03/2020 15:48:00 +07:00
(VTC News) -

Nam đạo diễn cho rằng, chỉ khi có tiền mới có thể “coi tiền như rác”.

Trong tập tiếp theo của 9 người 10 ý, NSƯT Kim Tử Long và Tường Vi góp mặt với vai trò khách mời, cùng đạo diễn Lê Hoàng và Quyền Linh bàn luận về chủ đề “Tiền”.

Mở đầu, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ tiền là thứ cực kì quan trọng trong cuộc sống. "Không phải tham tiền nhưng cuộc sống phải có tiền. Ai dám nói với tôi rằng một túp lều tranh 2 trái tim vàng, không làm không có tiền cứ ở nhà thì hạnh phúc không?

Nếu không cần tiền sao mình phải đi làm, phải có tiền hạnh phúc mới nhân đôi"- nam nghệ sĩ nói. Tiếp lời, Tường Vi cho biết cô là người mê tiền "vừa phải":  "Tiền rất cần thiết trong cuộc sống nhưng Vi không làm bán mạng để kiếm tiền. Cần thật nhưng khi bị đuối sức rồi làm việc sẽ không hiệu quả, thậm chí mất nhiều hơn được".

Đạo diễn Lê Hoàng: ‘Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn có tiền’ - 1

Tường Vi và NSƯT Kim Tử Long.

Khác 2 khách mời, đạo diễn Lê Hoàng gây bất ngờ với lời khẳng định "coi thường tiền": "Bạn hãy cực kỳ coi thường tiền, bạn coi tiền như rác với một điều kiện là bạn có tiền. Nghĩa là khi có tiền rồi, bạn phải rất coi thường nó.

Vài người có tiền rồi mà cứ tham mãi cái đấy là sai, lại có người không có xu nào mà nói khinh tiền là sai. Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn có tiền thôi, và khi bạn có tiền rồi bạn mới hiểu rằng phải coi thường tiền như thế nào. Trong điều kiện có tiền rồi, mình mới nghĩ vậy được, còn không có tiền mình chỉ muốn làm ra tiền thôi".

Đáp lại, Quyền Linh đùa rằng nếu coi thường, tiền sẽ không vào túi nên phải trân trọng nó. Lo MC hiểu sai ý đàn anh, Kim Tử Long vội giải thích giúp: "Ý anh Hoàng là khi có tiền chúng ta sẽ tiêu xài thoải mái hơn. Còn có nhiều người có 100 tỷ đồng rồi nhưng muốn có mấy trăm tỷ đồng sẽ đi vào nhà giam".

Đạo diễn Lê Hoàng: ‘Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn có tiền’ - 2

Đạo diễn Lê Hoàng.

Thể hiện sự đồng ý, Quyền Linh tâm sự trong cuộc sống cần có khát vọng phấn đấu cho tương lai nhưng không nên vì tham vọng kiếm tiền mà mất đi nhân tính.

"Linh nghĩ rằng trong cuộc sống này ai cũng mê tiền hết, vấn đề là có làm được ra tiền hay không thôi...Nếu có tờ 200.000 đồng và 500.000 đồng rơi trước mặt, Linh sẽ nhặt cả 2 tờ.

Anh Hoàng nói khinh tiền là không đúng, ngay cả những tỷ phú thấy rơi 100 USD người ta vẫn nhặt, ta có thể cho ai đó hoặc làm điều gì đó có ích cho cuộc sống hơn. Vấn đề là Linh thấy tiền không phải là tất cả, quan trọng nhất vẫn là đam mê và sức khỏe".

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn