Quyền Cục trưởng lo trốn nợ, Quản lý thị trường Hải Dương tê liệt

Thị trường - Tiêu dùngThứ Tư, 12/02/2020 12:11:45 +07:00
(VTC News) -

Quyền Cục trưởng Quản lý thị trường Hải Dương Nguyễn Thanh Hải thường xuyên không đến cơ quan làm việc, gây ra tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Thông tin được Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) nêu trong báo cáo ngày 12/2 liên quan tới sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Quyền Cục trưởng lo trốn nợ, Quản lý thị trường Hải Dương tê liệt - 1

Ông Nguyễn Thanh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Moit) 

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, nhận được đơn kiến nghị, phản ánh về những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động hợp đồng theo Nghị định 68 tại Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Từ tháng 5/2019, Tổng Cục QLTT tổ chức các đoàn công tác làm việc với Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Đồng thời, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ rà soát, xem xét, đánh giá trách nhiệm của ông Nguyễn Thanh Hải nhằm làm rõ các nội dung kiến nghị trên.

Kết quả xác minh cho thấy ông Hải đã mắc nhiều sai phạm trong quá trình làm lãnh đạo tại Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Cụ thể, ông Hải trong thời gian giữ chức Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tự ý ký vượt so với chỉ tiêu được cấp có thẩm quyền giao 21 hợp đồng lao động theo Nghị định 68.

Nhân sự đông nên không bố trí được công việc, bố trí quá nhiều lao động cho một vị trí, không có kinh phí chi trả lương và các chế độ khác cho người lao động gây nên sự bức xúc của cán bộ, nhân viên trong nội bộ cơ quan được thể hiện bằng đơn thư, phản ánh, kiến nghị.

Do đó, nhiều lao động hợp đồng theo Nghị định 68 đã bỏ không đến cơ quan làm việc từ nhiều tháng trước.

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường nhận định các nội dung trên gây ảnh hưởng đến hoạt động công vụ của lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, báo cáo kết quả xác minh cho thấy ông Hải thường xuyên không đến cơ quan làm việc gây ra tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, ông Hải và gia đình đang có khoản vay tại ngân hàng là khoản vay theo quan hệ dân sự. Do vậy, ông Hải và Ngân hàng sẽ giải quyết khoản vay theo quy định của Bộ Luật dân sự. Tuy nhiên, việc cán bộ ngân hàng đến Cục QLTT tỉnh Hải Dương để giải quyết khoản vay làm này ảnh hưởng đến văn hoá công sở tại đơn vị.

“Đối tượng bên ngoài đến cơ quan Cục QLTT tỉnh Hải Dương tìm ông Nguyễn Thanh Hải để đòi nợ, gây rối ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị”, báo cáo của Tổng cục QLTT nêu.

Về tiến trình xử lý sai phạm đối với ông Hải, Tổng cục QLTT cho biết đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Thanh Hải.

Ngày 17/10/2019, Bộ Công Thương cũng có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương để trao đổi về sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, đề nghị chấm dứt Quyền Cục trưởng đối với ông Nguyễn Thanh Hải và lựa chọn nhân sự để giao Quyền Cục trưởng hoặc giao Phụ trách Cục QLTT tỉnh Hải Dương điều hành hoạt động của Cục.

Theo ý kiến của Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, trong thời gian công tác ở tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hải có những sai phạm trong công tác cán bộ, cụ thể là việc tự ý ký hợp đồng lao động 68 vượt chỉ tiêu được giao. Tỉnh ủy Hải Dương cũng đã chỉ đạo Sở Nội vụ tiến hành thanh tra sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải.

“Trong thời gian công tác ở tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Thanh Hải có những sai phạm trong công tác cán bộ, cụ thể là việc tự ý ký hợp đồng lao động 68 vượt chỉ tiêu được giao. Tỉnh ủy Hải Dương cũng đã chỉ đạo Sở Nội vụ tiến hành thanh tra sai phạm của ông Hải”, lãnh đạo tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương nhìn nhận.

Do ông Hải thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương nên quan điểm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đồng ý với việc cho ông Hải thôi Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cần có văn bản xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương để hiệp y theo thẩm quyền.

Được biết, Tổng cục QLTT kiến nghị lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét, xử lý sai phạm đối với ông Hải, cho thôi Quyền Cục trưởng, bố trí ông Hải là công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý công tác tại Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !