• Zalo

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng quà khắc phục hậu quả lũ tại Vị Xuyên, Hà Giang

Thời sự Thứ Tư, 18/07/2018 15:17:00 +07:00

Ngày 17/7, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện cho Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH đến trao tặng 100 triệu đồng và 4.800 ly sữa tươi sạch TH true MILK cho bà con vùng lũ Vị Xuyên, Hà Giang.

Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, cơn lũ lịch sử lớn nhất trong 52 năm qua đã quét qua các tỉnh Lai Châu, Hà Giang và một số tỉnh miền Tây Bắc khiến hàng chục người bị thiệt mạng, mất tích. Mưa lũ và sạt lở đất đã vùi chôn nhiều ngôi nhà, diện tích hoa màu, cô lập nhiều xã vùng cao biên giới.

Xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề. Ông Vi Quốc Trung, Chủ tịch UBND xã Thuận Hoà kể lại: “Cơn lũ đã ảnh hưởng đến 263 hộ dân, gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản, hoa màu, với 53 hộ chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trong xã, Trường bán trú tiểu học B cũng chịu nhiều thiệt hại. Nước lũ và bùn ngập cao gây đổ sụp tường rào; 02 phòng học đã bị lún, 01 nhà lưu trú đã bị nứt tường, mất an toàn, không thể sử dụng được; các trang thiết bị giảng dạy, sinh hoạt bán trú ngập trong nước đã bị phá hỏng hoàn toàn”.

image001

 

image003

 

image005 3

 

image007 4

Quang cảnh ngôi trường sau lũ đã xử lý bùn, tháo nước và dọn dẹp với sự trợ giúp của lực lượng vũ trang, chính quyền và người dân địa phương 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với nguồn tài trợ 100 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP Bắc Á và 4.800 ly sữa tươi sạch từ Tập đoàn TH quyết định đến với trường bán trú tiểu học B, xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn lũ vừa qua.

4.800 ly sữa tươi sạch đã được trao tặng trực tiếp đến 50 hộ chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn lũ vừa qua, giúp con em họ cải thiện dinh dưỡng trong thời gian khắc phục sau lũ này. Trong thời gian ngắn sắp tới, UBND xã Thuận Hoà và trường bán trú tiểu học B sẽ phối hợp sử dụng hiệu quả số tiền 100 triệu để sửa chữa cơ sở vật chất đã bị phá huỷ và trang bị lại các thiết bị dậy học, đồ dùng bán trú của nhà trường.

image009 5

Bà Trần Thị Như Trang (áo trắng) trao tặng tượng trưng phần quà đến Phó hiệu trưởng trường bán trú tiểu học B (áo đen – bên phải) và Chủ tịch UBND Xã Thuận Hoà (ngoài cùng bên phải) 

 Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Là Quỹ xã hội từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm góp phần nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong muốn thực hiện các hoạt động thiện nguyện và các hoạt động cộng đồng hướng đến đối tượng trẻ em, đặc biệt trong việc chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng và sự phát triển của các em.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong rằng những hỗ trợ về tài chính và dinh dưỡng này sẽ giúp các em nhỏ và gia đình tại xã Thuận Hoà sớm vượt qua giai đoạn khó khăn sau lũ này, ổn định lại việc học tập của các em, sẵn sàng cho năm học mới sắp tới”.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin