Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền tổ quốc
  • Zalo

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền tổ quốc

Kinh tế Thứ Năm, 04/09/2014 09:46:00 +07:00

(VTC News) - Kể từ khi được thành lập vào năm 2008, đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã gửi đến hơn 307.000 trẻ em VN có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh.

(VTC News) - Kể từ khi được thành lập vào năm 2008, đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam (do Vinamilk phối hợp với Bộ LĐ TB & XH tổ chức) đã gửi đến hơn 307.000 trẻ em VN có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh thành hơn 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 7/2014 vừa qua, chương trình đầy ý nghĩa này đã đến với tỉnh Quảng Trị, vùng đất có khí hậu khắc nghiệt và cũng từng là chiến trường khốc liệt trong cả hai cuộc kháng chiến giữ nước. Hậu quả chiến tranh vẫn còn ảnh hưởng dai dẳng khiến trẻ em nơi đây, nhất là trẻ em ở những huyện miền núi, vùng dân tộc thiểu số sinh sống vẫn còn tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi. 
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền tổ quốc
Đại diện Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, Bến Tre 

Thấu hiểu với những khó khăn mà các em đang gặp phải, nhằm chia sẻ và giúp đỡ các em có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn,  72.000 ly sữa đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh Quảng Trị. Đây không chỉ là sự hỗ trợ vật chất cần thiết mà còn là sự khích lệ tinh thần đáng quý giúp các em hăng say học tập và rèn luyện. 

Những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái cũng đã được chuyển đến quê hương Đồng Khởi xứ dừa Bến Tre vào tháng 4/2014. 77.000 ly sữa cùng 100 triệu đồng học bổng đã được trao cho những học sinh tại trường  tiểu học An Đức, huyện Ba Tri.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, quỹ sữa cũng đã trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện  đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng này. 49.000 ly sữa đã được trao tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện đảo. Kèm theo đó là 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền tổ quốc
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam đến với trẻ em huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh 

Trong năm 2014, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Vinamilk vẫn quyết định tiếp tục hỗ trợ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam  trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Chương trình trình ý nghĩa này còn có sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Bắc, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan... để quảng bá và kêu gọi mọi người cùng chung tay để cải thiện điều kiện dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam cũng như nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền tổ quốc
Năm 2014 Vinamilk tiếp tục hỗ trợ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao cho các em nhỏ VN có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng 

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho biết vẫn còn rất nhiều trẻ em trên mọi miền đất nước gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

"Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày", bà Hương chia sẻ. 

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo vệ Trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực là trao tận tay những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Hiện tại tổng số lượng sữa mà quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

P.D
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền tổ quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin