QUỸ SỮA VƯƠN CAO VIỆT NAM ĐẾN BÌNH ĐỊNH

Ngày 28 tháng 10 năm 2010 tỉnh Bình Định đã trở thành điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình mang đến 8 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam.

Trong chuyến đi lần này, quỹ sẽ trao tặng hơn 19 ngàn ly sữa cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở các trường dân tộc nội trú ở huyện miền núi Vân Canh. Chuyến đi phát sữa lần này có sự tham dự của ông Lê Huy Côn, nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Công Nghiệp, Phó Chủ Tịch Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng với bà Nguyễn Thị Như Hằng – Giám đốc điều hành công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) – đơn vị bảo trợ chính cho Quỹ Sữa.

   

 

Đây là một chuyến đi nữa nằm trong chuỗi các hoạt động trao sữa của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam, nối tiếp chặng đường bền bỉ từ đầu năm 2010 với mục tiêu trao 8 triệu ly sữa, tương đương 3 tháng uống sữa mỗi ngày cho gần 90 ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Những hình ảnh ánh mắt trẻ em rạng ngời niềm vui khi được nhận sữa mà Quỹ sữa đã chứng kiến trong cuộc hành trình của mình qua các chuyến đi Côn Đảo, Bình Thuận, Tuyên Quang,…lại càng củng cố hơn quyết tâm và cam kết dài lâu của những cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình trong việc đảm bảo quyền uống sữa mỗi ngày của mọi trẻ em Việt Nam.

Huyện Vân Canh - một huyện miền núi phía Tây Nam tỉnh Bình Định - hiện đang là 1 trong 62 huyện nghèo quốc gia nằm trong chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và phát triển bền vững của chính phủ. Đời sống nhân dân ở đây tương đối khó khăn, vì đất đai bạc màu và thiếu nước tưới nên người dân tại đây chỉ sinh sống chủ yếu bằng việc trồng lúa nước một vụ và cây hoa màu. Ở Vân Canh có khá đông trẻ em người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn – đối tượng đang nhận được sự ưu tiên trong các chính sách giáo dụcxã hội của nhà nước. Chính vì vậy, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã quyết định chọn huyện Vân Canh – tỉnh Bình Định làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình với mong muốn mang đến cho các em cơ hội được uống sữa để góp phần giúp các em được phát triển hơn về thể chất và trí tuệ.

Trong chuyến đi này, sự có mặt của các đại diện Quỹ đồng thời là lãnh đạo các Bộ, ngành và công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk càng nhấn mạnh sự quan tâm của Nhà nước và tầm vóc của chương trình. Ngoài ra, còn có sự tham gia đại sứ chương trình - nghệ sĩ Quyền Linh vốn rất được các em nhỏ yêu mến.  Ông Lê Huy Côn cho biết thêm: “Theo chúng tôi được biết, tỉnh Bình Định hiện có 429.753 trẻ em, trong đó có 29,7% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Những con số này khiến chúng tôi càng nhận rõ thực trạng dinh dưỡng của trẻ em tại Bình Định và sự cần thiết phải cải thiện tình trạng này. Chúng tôi mong tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức, và toàn xã hội sẽ tập trung dành sự quan tâm và  chăm sóc cho trẻ em; tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, và trẻ em dân tộc thiểu số.”

Bà Nguyễn Thị Như Hằng – Giám đốc điều hành công ty Vinamilk chia sẻ: “Ngoài sứ mệnh của Quỹ sữa là bảo đảm mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và công ty Vinamilk mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam - trong đó vẫn còn 1/3 tổng số trẻ đang bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, đem đến cho các em có điều kiện phát triển tốt hơn về thể chất và trí tuệ.
Tính đến nay, Quỹ sữa đã nhận được khoản đóng góp tương đương 5 triệu ly sữa cho gần 60 ngàn trẻ em. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ chung tay từ các đoàn thể, cá nhân và toàn xã hội để đem đến cho trẻ em có điều kiện khó khăn khắp Việt Nam những ly sữa bổ dưỡng và đầy tình yêu thương. Tất cả mọi người ai cũng có thể đóng góp cho Quỹ sữa bằng cách gửi tin đến tổng đài hoặc đóng trực tiếp vào tài khoản của Quỹ sữa; tuy rất đơn giản nhưng bằng những hành động đó, chúng ta đang cùng nuôi dưỡng một hế hệ tương lai của Việt Nam luôn thông minh, khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và tự tin để xây dựng nên một Việt Nam luôn vươn cao mai sau.”
 

 Việt Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN