Quý ông 'hình vuông'

(VTC News) - Người đàn ông béo nhất Colombia đã phải nhờ 20 người đàn ông và một chiếc xe cứu hỏa đưa đến phòng khám giảm cân để điều trị khẩn cấp.
Sau những lần ăn uống thả ga trong suốt nhiều năm liền, ông Oscar Vasquez Morales (44 tuổi) đã chạm mốc 400 kg, trở thành người đàn ông béo nhất Colombia.

Ông không thể thực hiện được những sinh hoạt hàng ngày. Đi vào nhà vệ sinh hay mặc quần áo, ông đều cần người giúp đỡ. Các bác sĩ cảnh báo nếu ông không giảm cân, tình trạng béo phì có thể khiến ông tử vong.
Ông Morales nặng 400 kg, trở thành người đàn ông nặng nhất Colombia. Ảnh Daily Mail 

Ông Morales nặng 400 kg, trở thành người đàn ông nặng nhất Colombia. Ảnh Daily Mail 

Tuyệt vọng, ông tìm tới một trung tâm y tế địa phương tại thành phố Palmira để điều trị. Qua một loạt đánh giá và xét nghiệm, trung tâm này đã đồng ý điều trị cho ông.

Tuy nhiên, việc di chuyển từ nhà tới trung tâm y tế lại trở thành một trở ngại đối với ông. Được biết về hoàn cảnh của ông Morales, sở cứu hỏa tại địa phương đã tới giúp ông giải quyết vấn đề này.
Bây giờ ông đang trải qua quá trình điều trị với các chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý học và các bác sĩ trước khi phẫu thuật dạ dày. Ông Morales hy vọng có thể giảm 300 kg trong vòng 4 năm tới để có một cuộc sống bình thường như bao người khác.
Ông phải nhờ 20 người và một chiếc xe cứu hỏa để đưa tới trung tâm y tế 

Ông phải nhờ 20 người và một chiếc xe cứu hỏa để đưa tới trung tâm y tế 


Ông chia sẻ: "Khi cả gia đình ra ngoài đi dạo, tôi chỉ có thể ở lại trong nhà vì tôi không thể đi được. Ngay cả khi đi vào nhà vệ sinh hay ra khỏi giường tôi đều cần sự giúp đỡ của người thân."

Ngoài ra, hàng ngày ông phải chịu đau đớn từ những nếp nhăn trên da, phù bạch huyết vùng chậu và gặp chứng ngưng thở khi ngủ.
Ông cho biết, ông bị trầm cảm sau khi bố mẹ ông qua đời vì một cơn đau tim. Ông đã có một lối sống không lành mạnh và tìm tới thức ăn như một cách để giải sầu rồi dẫn tới tình trạng béo phì như bây giờ.
Ông không thể tự đi lại và mặc áo nếu không có sự trợ giúp từ gia đình 

Ông không thể tự đi lại và mặc áo nếu không có sự trợ giúp từ gia đình 


Được biết thêm, mỗi năm có 4.300 người ở Colombia liên quan tới vấn đề béo phì. Hiện nay, 2.000 người đang được điều trị và trong cả nước có trên 200.000 người mắc bệnh béo phì.

Hà Phương ( theo Daily Mail)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa