Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước

Đời sốngThứ Năm, 22/09/2022 20:07:00 +07:00
(VTC News) -

Cơn mưa lớn chiều 22/9 gây ngập nhiều tuyến đường tại TP Quy Nhơn (Bình Định), thậm chí nhiều nơi, nước tràn vào nhà dân.

Video: Nhiều tuyến đường tại Quy Nhơn ngập sau cơn mưa chiều 22/9

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 1

Hơn 16h ngày 22/9, trận mưa lớn xuất hiện tại TP Quy Nhơn. Cơn mưa diễn ra trong thời gian ngắn nhưng khiến nhiều tuyến phố bị ngập.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 2

Bà Nguyễn Thị Oanh (đường Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) cho biết: "Thấy mưa lớn, tôi vội vàng dọn đồ đạc trong cửa hàng lên cao, không sẽ ngập hết". Theo bà Oanh, khoảng 2 năm nay, khu  vực này cứ vào mùa mưa (khoảng tháng 9 hàng năm) là thường ngập. Nhà của bà nằm ở khu vực trũng nhất nên cứ có mưa to là lại bị ngập úng. Trận lụt cuối năm 2021, toàn bộ ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước, cả gia đình phải đi sơ tán, tất cả tài sản đều hư hỏng.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 3

 "Mặc dù năm nay đã có sự chuẩn bị trước để tránh chú cho người và tài sản, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi rất lo lắng vì không biết nhà cửa, tài sản sẽ lại bị nhấn chìm lúc nào”, bà Oanh nói.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 4

Nhiều đoạn đường thành "sông" sau cơn mưa lớn. Tình trạng ngập lụt vào mùa mưa là nỗi lo của nhiều người dân TP Quy Nhơn.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 5

Anh Nguyễn Hoàng Nam, người dân ở Quy Nhơn, cho hay: "Tôi mở cửa nhìn thì nước ngập hết con đường. Dòng nước mang theo rác thải sinh hoạt của người dân tràn vào nhà, cửa hàng kinh doanh. Giờ vào mùa mưa, chúng tôi rất lo tình trạng ngập lụt lại xảy ra”.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 6

Theo nhiều người dân, một trong những nguyên nhân là tình trạng xây dựng diễn ra ồ ạt ở cuối đường ống thoát nước chảy ra sông Hà Thanh. gây tắc nghẽn dòng chảy.

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 7

Việc con người tác động vào thiên nhiên quá nhiều cũng dẫn đến sạt lở đồi núi hay ngập lụt cục bộ. 

Quy Nhơn: Mưa lớn, người dân lội bì bõm giữa biển nước - 8

Nước tràn vào nhà dân, các cơ sở kinh doanh tại phường Ghềnh Ráng. Dòng nước mang theo nhiều rác thải, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Phạm Viên
Bình luận
vtc.vn