Quỹ Liên Hợp Quốc chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa sau bê bối quấy rối tình dục

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 14/05/2018 16:38:00 +07:00

Phạm Anh Khoa là Đại sứ hình ảnh về Phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái do UNFPA khởi xướng trong những năm qua.

Chiều 14/5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Trong thông cáo gửi báo chí, UNFPA cho biết quyết định này được đưa ra sau khi Phạm Anh Khoa liên tục vướng vào các cáo buộc quấy rối tình dục gần đây.

Hôm 13/5, Pham Anh Khoa đã bị gạch tên khỏi rockshow lớn nhất năm 2018.

Trước đó, UNFPA đã gỡ toàn bộ hình ảnh và thông tin của Phạm Anh Khoa trên trang Fanpage và Website chính thức. Chiều 11/5, một cán bộ truyền thông của UNFPA cho hay Phạm Anh Khoa từng làm đại sứ trong các năm 2013, 2014.

Quy LHQ cham dut hop tac voi Pham Anh Khoa sau be boi quay roi hinh anh 1

 Phạm Anh Khoa trong buổi quảng bá chiến dịch. Ảnh: UNFPA.

Trong các năm gần đây thì Phạm Anh Khoa chỉ được mời với tư cách khách mời. Tuy nhiên khi kiểm tra thông tin trên trang web của UNFPA thì tới tháng 7/2017, Phạm Anh Khoa vẫn tiếp tục được bổ nhiệm làm Đại sứ hình ảnh về Phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.   

Cùng Phạm Anh Khoa, chương trình còn có các đại sứ là nghệ sĩ nổi tiếng như MC Phan Anh, Quyền Văn Minh, diễn viên Chiều Xuân, ca sĩ Duy Khoa và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Sau vũ công Phạm Lịch, Nga My, thì M.P - một cô gái làm về thiết kế phục trang, stylist -  đã chia sẻ câu chuyện cô từng bị ca sĩ Phạm Anh Khoa quấy rối tình dục cách đây 4 năm. M.P kể từng bị ca sĩ Phạm Anh Khoa cưỡng ép, đè vào sát tường, có hành vi sàm sỡ trong một chuyến công tác. 

Chiều 12/5, nam rocker chính thức lên tiếng xin lỗi trong buổi đối thoại cùng Giám dốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về  Giới - Gia đình - Phụ nữ và vị thành niên (CSAGA).

Quy LHQ cham dut hop tac voi Pham Anh Khoa sau be boi quay roi hinh anh 2

 Phạm Anh Khoa xin lỗi trong buổi đối thoại với CSAGA. Ảnh: Chụp màn hình.

Nam ca sĩ cho biết: “Hơn lúc nào hết, tôi cần lên tiếng cho những lùm xùm vừa qua. Trước tiên tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã kỳ vọng ở tôi trong công việc ca sĩ. Câu chuyện ồn ào kia chưa biết đúng sai thế nào nhưng chắc chắn đã làm mọi người thất vọng”. 

Phạm Anh Khoa tiếp lời: "Thật sự những hành động và lời nói của mình có gây ảnh hưởng tới người tiếp nhận, khiến các bạn không có cảm giác ổn trong cảm xúc. Là người làm việc trong lĩnh vực cảm xúc, tôi hiểu sự ảnh hưởng đó lớn thế nào. Đôi khi còn lớn hơn những gì tôi nghĩ. Nếu tôi có chọc ghẹo, có bất cứ hành động, hành vi nào mà làm tổn thương các bạn thì cho tôi xin lỗi. Từ giai đoạn này trở đi, tôi sẽ để tâm hơn nữa từ lời nói đến hành động của mình".

Lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa bị cho là vòng vo, vô nghĩa. Phạm Lịch và stylist M.P, hai cô gai tố anh, không chấp nhận lời xin lỗi sau những tổn thương của họ.

Video: Tôi bị Phạm Anh Khoa khóa tay, ép vào tường để tấn công tình dục 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn