Quý II năm 2019, doanh thu và lợi nhuận Tập đoàn CEO tăng ấn tượng

Kinh tếThứ Tư, 31/07/2019 11:25:00 +07:00

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (Tập đoàn CEO, mã CEO trên HNX) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2019.

Điểm nhấn đáng chú ý trong báo cáo đó là cả doanh thu và lợi nhuận trong quý II cũng như 6 tháng đầu năm của CEO Group đều có mức tăng trưởng ấn tượng.

Con số tăng trưởng vượt bậc

Kết thúc quý II/2019, báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn CEO cho thấy, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, doanh thu đạt 1.501,9 tỷ đồng, tăng 138%, lợi nhuận sau thuế đạt 276,9 tỷ đồng, tăng 200% so với cùng kì năm 2018.

Mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận này chủ yếu là do tăng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ kinh doanh bất động sản là hơn 1.286 tỷ đồng; (tăng 196,4% so với cùng kỳ năm 2018).

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu Tập đoàn đạt 2.565,7 tỷ đồng, tăng 140% và lợi nhuận sau thuế đạt 381,14 tỷ đồng, tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Vốn chủ sở hữu đạt 2.514,1 tỷ đồng.

So với kế hoạch 3.200 tỷ đồng doanh thu và 445 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, nửa chặng đường năm 2019, Tập đoàn lần lượt thực hiện được hơn 80% và 85,65% chỉ tiêu cả năm.

image001

Kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng của Tập đoàn CEO trong 3 năm gần đây 

Tạo đà bứt phá 6 tháng cuối năm

Kết quả tăng trưởng vượt bậc với nguồn doanh thu ổn định của Tập đoàn CEO đến từ hàng loạt các dự án đã và đang mở bán như Khu đô thị River Silk City (phân kỳ II-III) tại Phủ Lý, Hà Nam; Khu đô thị Sunny Garden City tại Quốc Oai, Hà Nội; Khu nghỉ dưỡng Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc, Kiên Giang); Best Western Premier Sonasea Phu Quoc…

Với hàng loạt dự án liên tục gối đầu, sản phẩm bất động sản hướng đến phân khúc có nhu cầu đầu tư, kinh doanh hoặc ở thực sẽ tiếp tục mang đến cho Tập đoàn CEO triển vọng kinh doanh tăng trưởng cao những tháng cuối năm.

Trong quý III, Tập đoàn CEO tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào phát triển hệ thống các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Được quy hoạch trên diện tích 358.5ha, đây là dự án được kỳ vọng sẽ tái hiện hình ảnh một thương cảng quốc tế Vân Đồn sầm uất không chỉ trong hoạt động giao thương mà còn sôi động bởi các hoạt động giải trí diễn ra suốt 4 mùa trong năm.

Sản phẩm đầu tiên được dự kiến tung ra thị trường trong 6 tháng cuối năm đó là 192 căn shophouse thuộc phân khu Singapore Shoptel. Với địa thế tựa lưng vào núi, hướng nhìn ra vịnh Bái Tử Long, Singapore Shoptel giống như một bức tranh đầy màu sắc, pha trộn tinh tế giữa nét cổ điển và hiện đại với gam màu tươi sáng, rực rỡ, sống động. Đây là tuyến phố thương mại mang phong cách Singapore đầu tiên tại Vân Đồn, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Đồng thời, Tập đoàn CEO cũng đang triển khai Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Complex, tạo nền tảng dịch vụ cho du lịch Vân Đồn bứt phá vào năm 2021. Đây là khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 1000 phòng đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình “3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao”, bao gồm Pullman, Novotel và Ibis Style.

image003

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City quy mô 358.3 ha tại Quảng Ninh là dự án trọng điểm của Tập đoàn CEO trong năm 2019 và các năm tiếp theo 

Là dự án Tổ hợp đầu tiên tại Vân Đồn sẽ ra mắt trong năm nay và được phát triển theo mô hình “All in One” - mọi trải nghiệm trong một điểm đến giải trí đẳng cấp, Sonasea Vân Đồn Harbor City được kỳ vọng sẽ là dự án dẫn dắt thị trường BĐS Vân Đồn trong năm 2019.

Quý III/2019 cũng đánh dấu việc Tập đoàn CEO tiếp tục mở rộng đầu tư vào khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, khi UBND tỉnh Kiên Giang chính thức trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City với quy mô 83,5 ha tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho Tập đoàn CEO tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 mới đây.

Việc đầu tư vào Thành phố Rạch Giá là bước đi chiến lược mở rộng thị trường trong giai đoạn kế tiếp, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Tập đoàn CEO tại Kiên Giang nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Đồng thời, Tập đoàn cũng nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đầu tư vào các dự án mới như Sonasea Premier Nha Trang, Sonasea Quảng Bình Resort, Riverine Can Tho City…

Kết quả kinh doanh ấn tượng và bước đi vững chắc tiếp theo của Tập đoàn CEO cho thấy những cơ sở chắc chắn để Tập đoàn này có thể chinh phục được mục tiêu doanh thu 3.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 445 tỷ đồng trong năm 2019 và những mục tiêu cao hơn trong những năm tiếp theo./.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn