Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quý II/2021, Tập đoàn Dabaco đạt 55% doanh thu và 70% mục tiêu lợi nhuận

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 02/07/2021 13:54:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/7/2021, Ban lãnh đạo Tập đoàn Dabaco Việt Nam họp đánh giá kết quả SXKD Quý II/2021 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý III/2021 và 6 tháng cuối năm.

Quý II/2021 phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức khi dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát với 2 đợt dịch vào cuối tháng 01 và cuối tháng 04/2021 tại nhiều tỉnh, thành với số ca nhiễm lớn hơn nhiều so với các đợt dịch năm 2020.

Đặc biệt trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 với khả năng lây nhiễm cao hơn, siêu nhanh và nguy hiểm hơn, Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với diễn biến dịch phức tạp liên quan đến các KCN có tới hàng trăm nghìn công nhân lao động. Hoạt động giao thương, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm bị hạn chế. Rất nhiều công ty, nhà máy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phải đóng cửa để chống dịch.

Quý II/2021, Tập đoàn Dabaco đạt 55% doanh thu và 70% mục tiêu lợi nhuận - 1

Nhà máy Dabaco.

Bên cạnh đó, công ty phải đối mặt với việc dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát trên nhiều tỉnh, thành cả nước và có nguy cơ lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam và các công ty con hoạt động SXKD trong lĩnh vực thiết yếu nên phải thực hiện nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo tổ chức SXKD ổn định, cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng, vừa đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch, an toàn tuyệt đối cho người lao động và khách hàng”; các đơn vị trong Tập đoàn phải bố trí cho người lao động ăn, ngủ, nghỉ tại cơ sở sản xuất; lực lượng lao động bị giảm ½ đến ¾ do nhiều người lao động nằm trong vùng bị phong tỏa… là những thách thức đối với công ty.

Quý II/2021, Tập đoàn Dabaco đạt 55% doanh thu và 70% mục tiêu lợi nhuận - 2

Tuy nhiên, với tinh thần 1 người làm việc bằng 2, Ban lãnh đạo Tập đoàn và các công ty con trực tiếp chỉ đạo sát sao, động viên, khuyến khích người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự gắn kết và cống hiến hết mình cho Công ty, nhờ vậy, kết quả kinh doanh ước đạt khá tốt với: doanh thu quý II/2021 đạt 3.812 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 8.431 tỷ đồng bằng 55% kế hoạch năm; Lợi nhuận sau thuế quý II đạt 214 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 579 tỷ đồng, bằng 70% kế hoạch năm 2021.

Về kế hoạch hoạt động quý III và 6 tháng cuối năm, Dabaco đã đề ra hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm.Trong đó khẩn trương đôn đốc tiến độ các dự án đã được phê duyệt gồm Thanh Hóa, khu chăn nuôi công nghệ cao Phú Thọ giai đoạn 2, Khu nhà ở xã hội;  Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư của dự án Khu chăn nuôi công nghệ cao tại Quảng Ninh, Hòa Bình, Bình Phước giai đoạn 2 và Nhà máy ép dầu giai đoạn 2…

Quý II/2021, Tập đoàn Dabaco đạt 55% doanh thu và 70% mục tiêu lợi nhuận - 3

Gà giống Dabaco.

Tăng cường sản xuất, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu như: trứng gà vỏ xanh Dabaco, dầu đậu nành cao cấp Coba&Umi, thịt lợn, gà…

Ban lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục bám sát các mục tiêu chiến lược, tích cực, chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hiệu quả, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn và các đơn vị thành viên tạo bước đột phá lớn trong quý III, khi mà tình hình dịch bệnh COVID-19 đang từng bước được kiểm soát và dần trở lại trạng thái bình thường. 

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin