• Zalo

Quý II/2017 - Bất động sản Tây Hà Nội vẫn giữ vai trò chi phối

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 09/05/2017 17:37:00 +07:00

Đầu tháng 4/2017, dồn dập nhiều báo cáo đánh giá về thị trường bất động sản được tung ra, có một điểm chung giữa các báo cáo cho thấy căn hộ tầm trung đang thống lĩnh và khu vực phía Tây Hà Nội vẫn đang chi phối thị trường…

Cụ thể, theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong Quý I/2017 Hà Nội có 14 dự án mở bán mới và 21 dự án mở bán thêm cung cấp cho thị trường 9.220 căn hộ, nâng tổng số nguồn cung sơ cấp của thị trường lên 24.160 căn. Trong 3 tháng qua đã có 6.250 căn hộ được bán tại Hà Nội và chủ yếu rơi vào các dự án nằm ở phía Tây Hà Nội. Savills Việt Nam dự báo, trong năm 2017 sẽ có khoảng 40.800 căn hộ “gia nhập” thị trường Hà Nội và phần lớn đến từ khu vực phía Tây thành phố. Đặc biệt, phần lớn trong số đó là các căn hộ tầm trung.

Hinh anh

 Bidhomes The Garden Hill được lòng người mua trẻ nhờ không gian sống “chất” với mức giá dễ dàng sở hữu

Trong khi đó, báo cáo của trang tin CafeLand cho thấy, tính lượng mở bán lũy kế từ Quý I/2016 đến hết Quý I/2017 của thị trường Hà Nội thì các Quận phía Tây Hà Nội là khu vực có thị phần cao nhất với khoảng 3.000 căn đến 7.300 căn mỗi quận. Diễn biến thị trường trong thời gian qua khá sôi động khi tại nhiều dự án các chủ đầu tư thông báo tỷ lệ bán được đạt đến 80 – 90%. Báo cáo khẳng định, từ nay đến hết năm 2017 Hà Nội có khoảng 20.360 căn hộ sẽ hoàn thành và gần 50% trong số đó đến từ các dự án trung cấp.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc của Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, khu vực phía Tây thành phố Hà Nội luôn có lượng giao dịch cao do chiếm ưu thế về thuận lợi giao thông nên là sự lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại.

Hinh anh

 Bidhomes The Garden Hill 99 Trần Bình – “điểm nóng” bất động sản Tây Hà Nội

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, có khoảng 50% số căn hộ cung cấp mới cho thị trường Hà Nội trong năm 2017 là phân khúc nhà trung cấp và khu vực phía Tây tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. Còn ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội được đánh giá là mảnh đất “vàng” với nhiều ưu điểm vượt trội, hạ tầng được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Theo quy hoạch Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực phía Tây này sẽ trở thành đô thị hạt nhân của Hà Nội mở rộng do vậy thị trường bất động sản khu vực Tây Hà Nội sẽ không bao giờ hết sốt.

Phía Tây Hà Nội trải dài từ góc của Quận Tây Hồ kéo theo trục phía tây xuống đến tận Hà Đông, Hoài Đức. Tuy nhiên, các dự án bán chạy nhất hiện nay chủ yếu tập trung tại các quận Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy. Các dự án tầm trung phải kể đến như Bidhomes The Garden Hill, FLC, Dolphin, Mỹ Đình Plaza 2, Mon City, Goldmark city… Trong đó, dự án đang tạo sự chú ý lớn trên thị trường là Bidhomes The Garden Hill, một dự án đã “nằm im” nhiều năm và mới được BIDGROUP làm “sống” lại.

Hinh anh  3

Bidhomes The Garden Hill được BIDGROUP nâng cấp dự án thành tòa tháp đôi 25 và 29 tầng vừa mới cất nóc tòa A cuối tháng 4.2017 

Trước đây, Bidhomes The Garden Hill mang tên Tòa nhà đa năng Đức Phương  (99 Trần Bình) do Công ty CP Tập đoàn Ôtô Đức Phương làm chủ đầu tư. Ngay từ khi khởi động (2009) dự án đã trở thành “điểm nóng” trên thị trường bất động sản bởi vị trí đắc địa của mình. Thời điểm đó để mua được căn hộ tại dự án nhiều khách hàng đã phải trả chênh lệch khá cao. Tuy nhiên, do năng lực hạn chế nên dự án chậm triển khai. Đến năm 2015, BIDGROUP tiếp quản dự án và điều chỉnh quy mô, nâng cấp dự án thành tòa tháp đôi 25 và 29 tầng cùng với đó là các dịch vụ tiện ích cao cấp kèm theo, thay đổi mục đích sử dụng đất từ 50 năm sang đất ở lâu dài... Những thay đổi này đã làm cho Bidhomes The Garden Hill càng trở nên “nóng sốt” trên thị trường.

Đại diện BIDGROUP cho biết, Bidhomes The Garden Hill là dự án đánh dấu một khởi đầu mới đối với Công ty trong lĩnh vực bất động sản nên khi tiếp quản và phát triển dự án chúng tôi đã dồn toàn bộ tâm, lực cho “đứa con” đầu lòng này. Xây dựng dự án là BIDCONS, một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp thuộc BIDGROUP đã có kinh nghiệm xây dựng rất nhiều dự án trong nước và ngoài nước suốt hơn 10 năm qua, không gì an tâm hơn khi chính mình đi xây nhà của mình…

Cũng theo ông Vũ Văn Phương, một khách hàng vừa mua căn hộ số 505, chúng tôi lựa chọn Bidhomes The Garden Hill bởi dự án có rất nhiều ưu điểm về vị trí khi nằm trong lòng khu vực phía Tây, khu vực phát triển năng động bậc nhất thủ đô Hà Nội hiện nay với hệ thống giao thông, hạ tầng đã cơ bản hoàn thiện.

Ngoài ra, vị đại diện BIDGROUP còn cho biết: do đây là dự án đang dở dang nên khi tiếp cận, chúng tôi phải đặt vấn đề an toàn pháp lý lên hàng đầu. BIDGROUP là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nên phải xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến tính pháp lý cho dự án trước khi mở bán chính thức nhằm không chỉ công ty mà cả khách hàng cũng không phải đối diện rủi ro. Đó cũng là lí do Bidhomes The Garden Hill khi được cất nóc tòa A sẽ mở bán chính thức vào ngày 20/05/2017.

Những lợi thế như vậy sẽ tạo tính thanh khoản cao cho Bidhomes The Garden Hill và bước khởi đầu của BIDGROUP trên lĩnh vực bất động sản cũng thuận tiện hơn!

Bidhomes The Garden Hill là một “dự án đầu tay” của tập đoàn BIDGROUP trong vai trò nhà phát triển bất động sản. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổng thầu xây dựng, BIDGROUP từng bước khẳng định sức mạnh của mình bước lên tầm cao mới như câu khẩu hiệu của Công ty “Giá trị mới - tầm cao mới”.

Địa chỉ: Số 99 Đường Trần Bình, Phường Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.3556 0316

Fax: 04.3556 0319

Hotline: 1800 1239

Email: cskh@bidgroup.com.vn

Website: www.thegardenhill.com.vn

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều